Những Lợi Ích To Lớn Khi Sử Dụng Bếp Hồng Ngoại

Cùng với sự phát triển của khoa học xã hội, các thiết bị vật dụng xung quanh ta cũng ngày càng hiện đại hơn. Đối với căn bếp của mỗi gia đình cũng vậy, mới ngày nào các bà, các mẹ vẫn phải dùng than củi, bếp ga để nấu ăn vừa ko đảm bảo an toàn, tốn thời gian lại ô nhiễm môi trường và chiếc bếp hồng ngoại ra đời đã giải quyết tất cả những khó khăn trên. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết về bếp hồng ngoại như “ bếp hồng ngoại là gì?”, “ Những lợi ích khi sử dụng bếp hồng ngoại?”.

Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại hiểu đơn giản là loại bếp dùng tia hồng ngoại để đun nấu, hoạt động dựa theo nguyên lý bức xạ nhiệt từ những tia hồng ngoại. Thực ra bếp hồng ngoại là sự cải tiến từ bếp điện mayso, nhiều người nghe đến “ hồng ngoại” sẽ nghĩ nó là một loại bếp xa lạ với người tiêu dùng. Do được thiết kế tinh xảo và hiện đại hơn bếp điện của những thập niên trước nên tất nhiên loại bếp này sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn dòng bếp đời cũ.

Bếp hồng ngoại là hình ảnh phổ biến trong các căn bếp hiện đại ngày nay

                        Bếp hồng ngoại là hình ảnh phổ biến trong các căn bếp hiện đại ngày nay

Các loại bếp hồng ngoại thông dụng

 Ngày nay có nhiều dòng bếp hồng ngoại ra đời nhằm phục vụ nhiều đối tượng khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của từng người. Các loại bếp thông dụng hiện nay có thể kể đến như: Bếp hồng ngoại đơn, bếp hồng ngoại đơn loại gắn âm, bếp hồng ngoại đôi (gắn âm), bếp hồng ngoại 3 măt, 4 mặt (gắn âm), bếp hồng ngoại kết hợp bếp từ ( gắn âm) và bếp ga hồng ngoại.

Các ưu điểm của bếp hồng ngoại đối với người sử dụng

Không kén loại nồi đun nấu: Đây là ưu điểm lớn của bếp hồng ngoại so với bếp từ bởi bếp hồng ngoại khi hoạt động nhiệt sẽ truyền từ mặt kính lên xoong nồi nấu. Vì vậy, với loại bếp này bạn có thể sử dụng bất cứ loại nồi nào bạn muốn như nồi inox, thủy tinh, sành, sứ, nhôm và nồi đất… Nhưng bạn vẫn nên lưu ý không nên dùng loại nồi nhôm quá mỏng nhé.

Có thể nướng trực tiếp trên mặt bếp: Khả năng này giúp bạn đỡ tốn thời gian như cách nướng thức ăn thông thường.

Một chiếc bếp đun nấu kiêm luôn lò nướng vô cùng thuận tiện đúng không nào

                      Một chiếc bếp đun nấu kiêm luôn lò nướng vô cùng thuận tiện đúng không nào

Không tạo khói, khí CO2: Điều này cũng dễ hiểu bởi khi vận hành bếp, tia hồng ngoại với nhiệt độ cao sẽ làm nóng bếp, truyền nhiệt qua nồi chảo trên mặt bếp để bạn nấu ăn. Toàn bộ quá trình này đều không tạo ra ngọn lửa, không có khói, lại càng không có khí CO2 gây tác động xấu đến người sử dụng hay sinh ra khí gas gây khó chịu cho bạn và các thành viên khác trong gia đình. Ngoài ra điều này còn giúp không gian bếp không bị ngột ngạt do các khí nóng gây ra.

Không lo hết nhiên liệu khi đang nấu: Chắc hẳn ai trong chúng ta đã từng gặp trường hợp đang nấu ăn mà hết gas, quả thực là vô cùng khó chịu vì phải chờ đợi. Với bếp hồng ngoại, vì sử dụng điện để tạo nhiệt nên chỉ cần cắm dây bật nút là bạn có thể nấu ăn vô cùng dễ dàng và an toàn rồi.

Được tích hợp nhiều tính năng thông minh: Nhiều chức năng như hẹn thời gian, khóa bàn phím, cảnh báo nhiệt dư vùng nấu, chức năng tự ngắt khi điện quá tải…sẽ giúp đảm bảo an toàn và thuận lợi tối đa cho bạn khi nấu.

Vệ sinh bếp hồng ngoại vô cùng dễ dàng với vài bước đơn giản

                                Vệ sinh bếp hồng ngoại vô cùng dễ dàng với vài bước đơn giản

Tiết kiệm hơn khi muốn ninh đồ ăn: Do mặt kính của bếp hồng ngoại lưu nhiệt đến 10 phút sau khi tắt bếp nên bạn có thể tận dụng lượng nhiệt này để ninh tiếp hoặc ủ ấm thức ăn mà không lo tốn điện.

Dễ dàng vệ sinh: Do bề mặt tiếp xúc trực tiếp giữa bếp và xoong nồi là mặt kính nên rất thuận tiện cho việc lau rửa. Bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm, kết hợp với các dung dịch tẩy rửa, lau nhẹ là mọi vết dầu mỡ đã sạch bong.

An toàn cho người sử dụng: Như đã nói ở trên bếp hồng ngoại không sinh ra lửa trong quá trình đun nấu nên các sự cố cháy nổ sẽ không xuất hiện. Các tính năng thông minh sẽ giúp cảnh báo bạn và tự ngắt khi thấy sự không an toàn như nhiệt độ quá cao hay đồ ăn bị tràn, điện quá tải…

Qua nội dung chia sẻ trên mình hy vọng đã giúp các bạn phần nào hiểu rõ về bếp hồng ngoại cũng như sự tiện lợi mà nó đem lại để các bạn có thể tự tin chọn cho mình một chiếc bếp phục vụ nhu cầu ẩm thực của gia đình nhé.

Liên hệ nhanh