Điều hòa nhiệt độ

Hiện nay, do nhu cầu đáp ứng đời sống ngày càng được nâng cao mà dòng sản phẩm cũng ngày càng phát triển và được lựa chọn sử dụng nhiều hơn. Chính vì thế, mỗi gia đình đều nên sắm cho mình ít nhất một sản phẩm này. Hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc nắm rõ chi tiết về lợi ích của dòng máy điều hòa này nhé.

Lựa chọn dòng máy nào cho phù hợp

Nên chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng

Dựa vào diện tích phòng của gia đình bạn mà lựa chọn máy điều hòa có công suất phù hợp nhất. Bạn có thể lựa chọn máy lạnh theo diện tích phòng như sau:

Phòng ở có diện tích là 15m2 nên chọn máy điều hòa 9000 BTU tương đương loại máy 1 HP.

Phòng có diện tích từ 22m2-30m2 nên chọn máy điều hòa có công suất 18000 BTU tương đương loại máy  2 HP

Phòng có diện tích từ 31m2- 35m2 nên chọn máy điều hòa có công suất 24000 BTU tương đương loại máy  2.5 HP 

Điều hòa

 Máy 24000 BTU

Mức độ tiêu thụ điện năng của từng loại máy lạnh

Mức độ tiêu thụ điện năng của từng loại điều hòa có sự chênh lệch khá lớn. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc về tiêu chí này để khi mua máy để có thể đảm bảo tiết kiệm điện năng tối đa cho gia đình mình.

Dưới đây là mức tiêu thụ điện năng của một số loại máy điều hòa khi sử dụng trong một giờ đồng hồ, bạn có thể tham khảo:

Máy điều hòa 1HP~750W. Tương đương mức tiêu thụ điện năng 0.817 kW/h. 

Máy điều hòa 1.5HP~1125W. Tương đương mức tiêu thụ điện năng 1.070 kW/h. 

Máy điều hòa 2HP~1500W. Tương đương mức tiêu thụ điện năng 1.688 kW/h.

Cách sử dụng điều hòa hiệu quả

Để có thể sử dụng dòng điều hòa tiết kiệm điện năng tốt nhất và hiệu quả bạn nên thực hiện một số yêu cầu cụ thể như sau:

Khi sử dụng điều hòa, để có thể đạt được hiệu quả và tiết kiệm tối đa, bạn nên sử dụng thiết bị trong thời gian đủ dài và liên tục. Chính vì thế, tính năng tiết kiệm điện của máy sẽ phát huy một cách triệt để.

Bạn nên tránh sử dụng sản phẩm chỉ trong thời gian ngắn, bởi nó sẽ không thể tiết kiệm được điện năng như bạn mong muốn.

Công suất phù hợp với diện tích

Cần lựa chọn máy điều hòa có công suất phù hợp với diện tích căn phòng. Nếu như phòng của bạn quá lớn mà công suất máy lạnh quá nhỏ thì cũng không thể nào tiết kiệm điện năng và mang lại hiệu quả sử dụng tối đa cho gia đình bạn.

Duy trì nhiệt độ khi sử dụng

Bạn nên duy trì nhiệt độ ổn định trong phòng ở gia đình khi sử dụng máy . Ngay từ lúc khởi động máy điều hòa, bạn nên cài đặt nhiệt độ sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình, không nên bật nhiều chế độ lúc khởi động máy lạnh nhé.

Điện áp ổn định

Bạn nên giữ điện áp luôn luôn ổn định cho dù bạn đang phân vân mua máy  1 chiều hoặc 2 chiều cho gia đình. Nếu đáp ứng được điều kiện này, bạn không chỉ tiết kiệm được điện năng tối đa mà còn giúp tăng cường tuổi thọ cho máy  đấy.

Không nên để điều hòa quá tải

Trong quá trình sử dụng, bạn cần chú ý không nên sử dụng máy trong trạng thái quá tải mà hãy duy trì mức độ nhiệt trong phòng không có sự chênh lệch quá lớn so với mức nhiệt độ ngoài trời. Khoảng cách mà bạn nên dùng chỉ từ 7-8 độ là tốt bởi sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn khiến máy điều hòa cũng không thể phát huy tối đa khả năng tiết kiệm điện của mình.

Lắp đặt đúng kỹ thuật

Bạn hãy lắp đặt điều hòa đúng cách, đúng kỹ thuật sao cho đảm bảo sản phẩm này có thể phát huy tối đa hiệu quả sử dụng của mình. Cách tốt nhất là đường ống đồng nối giữa 2 dàn máy  không nên quá dài, đồng thời, dàn nóng của máy nên được đặt ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

Điều hòa


             Mitsubishi Electric 24000BTU 1 chiều

Thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh

Nếu như bạn muốn các thiết bị điện máy cũng như máy điều hòa hoạt động tốt và hiệu quả tối ưu và tiết kiệm nhất thì bạn nên thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh máy, bởi khi máy điều hòa có chứa quá nhiều bụi bẩn, hệ thống dàn tản nhiệt của máy bị che kín và khiến máy tiêu tốn nhiều điện năng để làm mát phòng nhiều hơn so với thông thường.

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi, có thể giúp bạn đọc thêm kiến thức về đèn sưởi phòng tắm đầy đủ chi tiết nhất. Bạn đọc có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với không gian thiết kế của mình. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi đội ngũ tư vấn 24/7 sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết đầy đủ, nhanh chóng nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với bạn.

Liên hệ nhanh