Bình năng lượng mặt trời

Bình năng lượng mặt trời Sanluca SAF - 190 ( 190L )

Bình năng lượng mặt trời Sanluca SAF – 190 ( 190L )

24.480.000
Bình năng lượng mặt trời Sanluca SAF - 380 ( 380L )

Bình năng lượng mặt trời Sanluca SAF – 380 ( 380L )

41.840.000
Bình năng lượng mặt trời Sanluca SAN 170 - 170L

Bình năng lượng mặt trời Sanluca SAN 170 – 170L

9.200.000
Bình năng lượng mặt trời Sanluca SAN 200 - 200L

Bình năng lượng mặt trời Sanluca SAN 200 – 200L

10.320.000
Bình năng lượng mặt trời Sanluca SAN 230 - 230L

Bình năng lượng mặt trời Sanluca SAN 230 – 230L

11.760.000
Bình năng lượng mặt trời Sanluca SAN 260 - 260L

Bình năng lượng mặt trời Sanluca SAN 260 – 260L

12.960.000
Bình năng lượng mặt trời Sanluca SAN 310 - 310L

Bình năng lượng mặt trời Sanluca SAN 310 – 310L

15.120.000
Bình năng lượng mặt trời Sanluca SAN 390 - 390L

Bình năng lượng mặt trời Sanluca SAN 390 – 390L

18.320.000
1236

Bình năng lượng mặt trời hiện nay đang được ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Hiện nay, máy nước  nóng sử dụng năng lượng mặt trời. Vậy nó có tốt không?. Có nên mua không?. Hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc về thông tin bình năng lượng mặt trời hiện nay.
Tìm hiểu về bình năng lượng mặt trời
Bình năng lượng mặt trời là thiết bị được sử dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời để làm nóng nước và phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình.  Bình năng lượng mặt trời hoạt động bởi một bộ thu hút ánh sáng mặt trời và sau đó làm nóng nước trong bình.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời
Hiện nay trên thị trường có 3 loại bộ phận thu nhiệt:

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không: sử dụng ống hấp thụ nhiệt là ống chân không

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống dầu:  sử dụng ống hấp thụ nhiệt là ống dầu

Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng: sử dụng tấm phẳng hấp thụ nhiệt được bảo vệ bằng một lớp kính cường lực cao cấp.

Bộ phận giữ nhiệt : Là bộ phận lưu trữ nước nóng và nước lạnh.

Nguyên lý hoạt động: Bộ phận thu nhiệt có nhiệm vụ thu nhiệt từ ánh sáng mặt trời làm nóng nước sau đó nước nóng được lưu trữ ở bình bảo ôn.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có bao nhiêu loại:

Trên thị trường hiện có 3 loại máy chính, đó là máy nước nóng năng lượng mặt trời chân không, ống dầu và loại tấm phẳng. Mỗi loại sẽ có cấu tạo, nguyên lý hoạt động và những ưu nhược điểm riêng biệt khác nhau, trong đó:
Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động: gồm nhiều ống thủy tinh chân không được gắn trực tiếp vào các lỗ thông hơi trên thân bồn nước nóng.

Ưu điểm: máy có giá thành khá rẻ, giữ nhiệt lâu, an toàn khi sử dụng và thân thiện với môi trường. Nguyên lý hoạt động của máy cũng khá đơn giản.

Nhược điểm: hiệu quả sử dụng kém khi không có nắng, dễ bám bụi bẩn, rong rêu dẫn đến hiệu quả hoạt động của máy sẽ không được cao. Do đó để đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy thì bạn cần có chế độ vệ sinh thường xuyên.
Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống dầu
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động: gồm nhiều ống dầu được gắn trực tiếp vào các lỗ thông hơi trên thân bồn nước nóng.

Ưu điểm: Bạn có thể sử dụng máy ngay cả khi không có nắng. Việc sử dụng ống dầu giúp khả năng hấp thụ nhiệt hiệu quả, thời gian làm nóng nhanh hơn. Sản phẩm an toàn tuyệt đối và thân thiện với môi trường. Ngoài ra máy không bị bám bẩn nên có thể duy trì tuổi thọ lâu hơn và giảm chi phí bảo trì.

Nhược điểm: Mức giá của máy khá cao, hiện nay một máy nước nóng dạng ống dầu thường có chi phí cao hơn máy nước nóng dạng ống chân không khoảng 2-3 triệu đồng.
Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng
Cấu tạo nguyên lý hoạt động: gồm các tấm phẳng hấp thụ nhiệt bên trên được bảo vệ bằng một lớp kính cường lực cao cấp và một hệ thống điều khiển quá trình bơm nước.

Ưu điểm: bạn có thể thoải mái lắp đặt nó ở bất cứ vị trí nào trên mái nhà. sản phẩm an toàn và thân thiện với môi trường.

Nhược điểm: Máy sẽ không thể hoạt động khi mất điện. Ngoài ra lượng nhiệt thoát ra môi trường khá lớn dẫn đến hiệu suất hoạt động kém và tiêu tốn điện năng. Giá thành một máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng hiện nay rất cao, có những máy có giá thành lên đến 60 triệu hay 100 triệu đồng/máy
Có nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời không ?
Giá điện mỗi ngày một tăng khiến người tiêu dùng yêu thích hơn việc sử dụng các nguồn năng lượng tự nhiên. Với ưu điểm sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên dồi dào và phong phú từ mặt trời chắc chắn sẽ đem lại lợi ích lâu dài cho gia đình bạn và đặc biệt là hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Chính vì thế máy nước nóng năng lượng mặt trời là một giải pháp tối ưu mà bạn nên cân nhắc sử dụng.

Hy vọng, với những chia sẻ trên của chúng tôi, có thể giúp bạn đọc nắm rõ chi tiết sản phẩm một cách chi tiết nhất. Bạn đọc có thể lựa chọn cho mình được sản phẩm phù hợp nhất với gia đình của bạn. Bạn đọc có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với không gian thiết kế của mình. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi đội ngũ tư vấn 24/7 sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết đầy đủ, nhanh chóng nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với bạn nhất hiện nay.

Liên hệ nhanh