Bosch, Galanz, FUJISHAN, Electrolux máy rửa bát nào tốt ?

Hiện nay máy rửa bát là thiết bị rất quen thuộc với mỗi gia đình, giảm tải công việc cho những gia đình bận rộn. Trên thị trường có rất nhiều loại máy rửa bát với mẫu mã, thương hiệu, giá cả khác nhau khiến bạn có thể gặp khó khăn không biết lựa chọn mua loại nào tốt. Hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn đọc về các máy rửa bát tốt hiện nay.

Tìm hiểu cấu tạo máy rửa bát ?

Máy rửa bát có kích thước phụ thuộc lớn vào khoang chứa bát đĩa rửa. Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên cần phải có máy rửa bát càng lớn để chứa nhiều bát đũa. Trên thực tế, cấu tạo của máy rửa bát khá đơn giản nhưng vẫn đảm bảo chắc chắn để trong quá trình rửa, bát đĩa sẽ không bị xô qua lại có thể gây hư hỏng.

Máy rửa bát

Máy rửa bát nào tốt

Máy rửa bát có những bộ phận chính sau: bên ngoài máy thì có lớp vỏ cách điện, cách nhiệt; Mặt trước có nút điều khiển và màn hình cùng phần cửa được cố định với khóa, hầu hết các dòng máy rửa chén bát hiện nay đều sử dụng một hệ thống điều khiển tương đối đơn giản gồm bộ điều khiển có khả năng định lượng thời gian của một chu trình hoạt động cũng như điều chỉnh được một loạt các chức năng xả nước, tẩy và phun rửa… trên một số dòng máy rửa bát cao cấp hơn thì sử dụng bộ điều khiển thông qua máy tính.

Bên trong máy rửa có các khay để chứa bát đĩa. Khay này không được thể hiện ở dưới, về cơ bản những khay có thể dễ dàng kéo ra thêm bát đĩa vào. Bộ phận quan trọng của máy rửa bát chính là hệ thống vòi phun nước, hệ thống vòi phun này được thiết kế với áp suất phun đủ lớn để tẩy rửa các vết bẩn trên bát đĩa. Ngoài ra, vòi phun có thể phun nước đến được tất cả các vị trí đặt bát đĩa. Thông thường, vòi phun có khả năng quay tròn để tăng hiệu quả rửa bát.

Máy rửa bát còn có một số bộ phận khác như hệ thống cấp và thoát nước, ngăn chứa nước rửa bát, hệ thống sưởi có chức năng làm nóng nước và có vai trò sấy khô bát đĩa sau khi rửa.

Máy rửa bát hoạt động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của máy rất đơn giản, đầu tiên bạn xếp bát đĩa vào các khay đựng của máy rửa bát. Cần đổ hết thức ăn thừa trên bát đĩa có thức ăn thừa, tránh trường hợp thực phẩm thừa rơi vào khoang rửa.

Sau khi đóng cửa máy rửa bát, bạn cần chọn chế độ rửa, có thể chọn chế độ rửa ấm hoặc thường. Một số dòng máy rửa còn có thêm chức năng hẹn giờ. Sau khi cho máy rửa bát chạy, nước sẽ được bơm vào máy và thông qua các vòi phun, phun nước có áp suất cao vào bát, đĩa để làm sạch các vết bẩn trên bát, đĩa. Tiếp đó, nước rửa bát được hòa vào nước và tiếp tục phun tự động trong quá trình rửa bát, bát đĩa sau khi được rửa sạch với nước rửa bát, hệ thống sẽ hút nước bẩn ra khỏi khoang máy. Cuối cùng, bát đĩa sẽ được rửa lại lần cuối với nước sạch để giúp tráng sạch bát đĩa. Chế độ sấy sẽ giúp bát đĩa được sấy khô sau khi đã được rửa sạch nếu bạn chọn chế độ này.

máy rửa bát

Máy rửa bát có rửa sạch không ?

Các nghiên cứu khi so sánh về thời gian và lượng nước sử dụng, mức độ tẩy rửa vết bẩn trên bát, đĩa đã được thực hiện và chứng minh khi rửa bát bằng tay với rửa bằng máy thì phần lớn đều đưa ra kết luận rằng rửa bát bằng máy giúp tiết kiệm nước hơn nhiều so với rửa bằng tay mà thời gian khi rửa bằng máy ít hơn, đồng thời vẫn đảm bảo bát đĩa được rửa sạch.

Theo kiểm tra cho biết bát đĩa rửa máy cũng giúp loại bỏ nhiều vi khuẩn so với phương pháp truyền thống rửa bằng tay. Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm với các nhu cầu tẩy rửa bát đĩa thông thường bởi máy rửa bát sẽ đáp ứng tốt được vai trò công việc rửa bát. Tuy nhiên không phải lúc nào máy rửa bát cũng mang lại hiệu quả cao nhất. Có những trường hợp vết bẩn mà bình thường khi cọ rửa bằng tay muốn sạch phải dùng lực rất mạnh thì với máy rửa bát những vết bẩn đó cũng khó có thể được làm sạch. Rơi vào những trường hợp này yêu cầu bạn cần phải xử lý riêng.

Phân loại máy rửa bát

Máy rửa bát âm tủ (Built-in Dishwasher): được cố định bên trong tủ bếp, thường được thiết kế với hệ thống 23 khoang rửa, có khả năng rửa trung bình từ 12-14 bộ bát đĩa. Máy có kích thước lớn, thiết kế đẹp, sang trọng, hiện đại, được cài đặt từ 5-7 chế độ rửa khác nhau để làm sạch bát đĩa hiệu quả.

Máy rửa bát độc lập (FreeStanding Dishwashers): đây là dòng máy có thể lắp độc lập bên ngoài nên sẽ không quá khó khăn khi bạn cần thay đổi vị trí. Máy rửa bát độc lập cũng có thiết kế lớn có thể rửa 12-14 bộ bát đĩa với hệ thống 2 hoặc 3 khoang rửa, và nhiều chế độ rửa khác nhau. Ngoài ưu điểm duy nhất là có khả năng di chuyển dễ dàng thì loại này thường chiếm nhiều diện tích trong không gian bếp nên tính thẩm mỹ không cao như các sản phẩm máy rửa bát âm tủ.

Máy rửa bát di động (Portable & Countertop Dishwashers): Loại này không rửa được nhiều chén đĩa và chỉ phù hợp với gia đình 1-2 người. Ưu điểm của loại này là kích thước nhỏ gọn (cỡ 1 chiếc lò vi sóng), giá rẻ.

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi, có thể giúp bạn đọc thêm kiến thức về đèn sưởi phòng tắm đầy đủ chi tiết nhất. Bạn đọc có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với không gian thiết kế của mình. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi đội ngũ tư vấn 24/7 sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết đầy đủ, nhanh chóng nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với bạn.

Liên hệ nhanh