Máy lọc nước

Máy lọc nước đang dần trở thành một thiết bị không thể thiếu để có thể bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong mỗi gia đình. Để có thể lựa chọn mua được máy lọc nước tốt và phù hợp với gia đình bạn không phải là dễ. Hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc về máy lọc nước để bạn đọc nắm rõ chi tiết và cụ thể hơn.

Nên lựa chọn thương hiệu nào ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu về máy lọc nước, khiến cho người tiêu dùng không biết lựa chọn sản phẩm nào vừa ý.  Vì vậy chúng tôi giới thiệu bạn đọc 3 thương hiệu được bình chọn và nhắc tới nhiều nhất đó là: Karofi, A.O. Smith, Kangaroo.

Lựa chọn công nghệ lọc

Với tiêu chí đầu tiên để chọn mua sản phẩm máy lọc nước chính là công nghệ lọc. Đây là yếu tố quyết định chất lượng của một chiếc máy lọc nước. Các loại máy lọc nước trên thị trường hiện nay đang sử dụng 3 công nghệ lọc chủ yếu đó là: công nghệ RO, Nano và điện giải.

Công nghệ RO

Công nghệ RO là công nghệ lọc nước tiên tiến và hiệu quả hiện nay, sử dụng nguyên lý thẩm thấu. Với công nghệ này sử dụng màng lọc siêu mỏng với các lỗ lọc vô cùng nhỏ bé, có tác dụng chỉ cho phân tử nước đi qua và khả năng loại bỏ được 99,9% các tạp chất, vi sinh vật, hóa chất cũng như kim loại nặng trong nước cho nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết và an toàn. Các tạp chất, vi sinh vật, hay hóa chất sẽ đưa ra ngoài theo đường nước thải. Do đó, các loại máy sử dụng công nghệ RO đều có nước thải, chính vì điều này mà màng lọc luôn được sục rửa, không bị tắc và tuổi thọ của màng được nâng cao.

Công nghệ Nano

Công nghệ Nano hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu. Với công nghệ này sử dụng màng lọc với các lỗ lọc lớn hơn có khả năng loại bỏ được các tạp chất, vi khuẩn, hóa chất có kích thước lớn. Do đó hoạt động theo cơ chế thẩm thấu nên các tạp chất vi khuẩn đều bị giữ lại trên bề mặt màng lọc. Chính vì thế các loại máy lọc nước nano chỉ phù hợp với nguồn nước đầu vào đã qua xử lý đạt tiêu chuẩn nước ăn uống.

Công nghệ điện giải

Công nghệ điện giải là công nghệ lọc nước ion nhờ quá trình điện phân giúp loại bỏ các kim loại hóa chất đồng thời cân bằng nồng độ PH cũng như khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Lợi ích mà công nghệ này mang lại như:

Cung cấp các ion khoáng và nguyên tố vi lượng cho cơ thể, giúp cơ thể luôn khỏe khoắn, tỉnh táo.

Trung hòa và loại bỏ các độc tố giúp ngăn ngừa một số bệnh như tiểu đường, sỏi thận, gout…

Điện giải phân tử nước giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể

Chống oxi hóa trong cơ thể, tăng sức đề kháng, làm đẹp da…

Công nghệ này được sử dụng nhiều trong lĩnh vực y tế dùng để phục vụ công tác chữa bệnh và hồi phục chức năng tại các bệnh viện.

Mua máy phải đáp ứng nhu cầu sử dụng nước

Các dòng máy lọc nước trên thị trường hiện nay đều có công suất lọc trung bình từ 10-20 lít/giờ phù hợp sử dụng trong gia đình 5-10 người. Nếu gia đình bạn nhiều người hay nhu cầu sử dụng nước ngoài ăn uống còn phục vụ cho trẻ nhỏ thì bạn có thể lựa chọn mau các loại máy có công suất lớn. Tùy thuộc vào thành viên trong gia đình cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn mua máy lọc nước phù hợp để tiết kiệm chi phí.

Chất lượng sản phẩm

Một chiếc máy lọc nước tốt phải là chiếc máy cho nguồn nước đầu ra tinh khiết, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Tức là chất lượng nước đầu ra của chiếc máy lọc nước đó phải được kiểm định và cấp chứng nhận đạt chuẩn của các cơ quan chức năng. Tại Việt Nam, quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT đang là quy chuẩn cấp cao nhất về nước uống trực tiếp và nước uống đóng chai. Qua đó những sản phẩm máy lọc nước đạt quy chuẩn này bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Ngoài chất lượng nước đầu ra thì thiết kế, vật liệu, kiểu dáng và các tính năng của máy lọc nước cần thân thiện tiện lợi với người dùng và đặc biệt phải đảm bảo an toàn về điện khi sử dụng. Đây cũng là các chỉ tiêu của tiêu chuẩn máy lọc nước dùng trong gia đình TCVN11978:2017 của tổng cục đo lường chất lượng – Bộ khoa học công nghệ.

Số cấp lọc của máy

Mỗi loại máy lọc nước khác nhau sẽ có hệ thống cấp lọc không giống nhau. Đối với các dòng máy lọc RO thì thường phải có ít nhất 4 cấp lọc trong đó bao gồm 3 lõi lọc thô và màng lọc RO. Nước sau khi đi qua màng lọc RO là nước tinh khiết do đó các nhà sản xuất đã tích hợp hệ thống các lõi lọc khoáng, lõi hồng ngoại xa, nano bạc… để bổ sung các khoáng chất cho cơ thể đồng thời chống tái nhiễm khuẩn.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn cũng có thể lựa chọn dòng máy lọc nước với số cấp lọc phù hợp.

Hy vọng, với những chia sẻ trên của chúng tôi, có thể giúp bạn đọc nắm rõ chi tiết sản phẩm một cách chi tiết nhất. Bạn đọc có thể lựa chọn cho mình được sản phẩm phù hợp nhất với gia đình của bạn. Bạn đọc có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với không gian thiết kế của mình. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi đội ngũ tư vấn 24/7 sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết đầy đủ, nhanh chóng nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với bạn nhất hiện nay.

Liên hệ nhanh