Các Loại Bồn Cầu Giá Rẻ Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Hiện nay, sự phát triển của xã hội làm chất lượng cuộc sống con người không ngừng được cải thiện. Cùng với đó nhu cầu về các sản phẩm chất lượng tốt và phù hợp với điều kiện kinh tế của từng gia đình cũng ngày càng tăng lên. Chính vì thế, các nhà sản xuất thiết bị vệ sinh đã cho ra đời nhiều dòng bồn cầu hiện đại với đủ loại kiểu dáng cũng như chức năng khác nhau. Vậy có bao nhiêu loại bồn cầu, và giá của từng loại là như thế nào? Dưới đây là 4 loại bồn cầu phổ biến nhất bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho gia đình mình để có phòng tắm với thiết bị đơn giản nhưng không kém phần hiện đại

Đây là loại bồn cầu phổ biến nhất ở Việt Nam vì có thể phù hợp với mọi không gian nhà vệ sinh và giá cả tiết kiệm hơn so với bàn cầu một khối. Phần thùng chứa nước và bàn ngồi của bồn cầu hai khối được chế tạo tách rời nhau và sau đó sẽ được gắn liền vào nhau trong khi lắp đặt. Thông thường, trọng lượng và kích thước của bồn cầu hai khối khiến cho việc lắp đặt gặp nhiều khó khăn. Dù khá dễ vệ sinh nhưng bồn cầu hai khối vẫn khó vệ sinh hơn so với bồn cầu một khối.

Bồn cầu hai khối

Mẫu bồn cầu hai khối

Mẫu bồn cầu hai khối

Bồn cầu hai khối thích hợp cho người lớn sử dụng bởi vì độ cao bàn ngồi của loại này lớn hơn so với bồn cầu một khối. Bàn cầu hai khối đã có mặt từ rất lâu trên thì trường nên giá thành cũng khá rẻ (1-2 triệu đồng), phù hợp với điều kiện của rất nhiều gia đình. Chi phí sửa chữa cũng không hề đắt do có thể dễ dàng thay thế các bộ phận riêng biệt của bồn cầu hai khối. Điều nay khó có thể thực hiện được với bồn cầu một khối.

Bồn cầu một khối

Mẫu tiêu biểu cho bồn cầu một khối

Mẫu tiêu biểu cho bồn cầu một khối

Bồn cầu một khối có thiết kế đẹp, trang nhã, đặc biệt phù hợp với nhà tắm có không gian nhỏ bởi nó chiếm ít diện tích hơn và độ cao bàn ngồi cũng thấp hơn. Bồn cầu một khối do không có khe cách biệt giữa bệt và thùng chứa nước nên rất dễ vệ sinh. Việc lắp đặt bồn cầu một khối cũng không phức tạp như bồn cầu hai khối. Về phần hệ thống xả nước thì cả hai loại bồn cầu trên đều dùng lượng nước như nhau trong mỗi lần xả. Giá thành của bồn cầu một khối đắt hơn một chút (2-4 triệu với các thương hiệu nội địa, 6-10 triệu với các thương hiệu cao cấp) nhưng loại bồn cầu này lại có độ bền cao hơn.

Bồn cầu treo tường

Bồn cầu treo tường vô cùng tiện lợi

Bồn cầu treo tường vô cùng tiện lợi

Nếu như không gian nhà tắm không nhiều thì một chiếc bồn cầu treo tường là lựa chọn tối ưu cho gia đình bạn. Loại bồn cầu này có thùng chứa nước âm tường nên tất cả những gì bạn có thể thấy chỉ là bàn ngồi mà thôi. Bồn cầu treo tường có thiết kế cực kì đẹp mắt, hiện đại. Không giống đa số các loại bồn cầu truyền thống khác, bồn cầu treo tường không chỉ chiếm ít diện tích hơn mà nó còn có thể được đặt ở bất kì chỗ nào trong nhà tắm (miễn là gần nguồn nước). Chính vì thế, nếu bạn muốn thay đổi toàn bộ nhà tắm để làm cho nó hiện đại hơn thì bồn cầu treo tường là lựa chọn không thể bỏ qua. Tuy nhiên loại bồn cầu này yêu cầu phải có không gian tường đặt thùng chứa nước, hệ thống thoát nước, ống dẫn phù hợp… Do vậy nếu bạn xác định xử dụng loại bồn cầu này, bạn phải thiết kế thi công ngay từ khi bắt đầu, để có vị trí lắp đặt phù hợp.

Đương nhiên, cùng với sự tiện lợi và thiết kế hiện đại của bồn cầu treo tường là giá thành không hề rẻ, dao động từ 5 triệu đến 25 triệu đồng. Loại bồn cầu này không chỉ đắt hơn các loại bồn cầu truyền thống mà chi phí mỗi lần sửa chữa cũng không ít. Bởi vì thùng chứa nước nằm bên trong bức tường nên đa phần chủ nhà sẽ phải thuê thợ sửa chữa chuyên nghiệp về để sửa. Ước tính mỗi lần sửa mất khoảng từ 4,5 đến 6 triệu đồng.

Bồn cầu thông minh

Thế hệ bồn cầu thông minh hiện dại

Thế hệ bồn cầu thông minh hiện đại

Cuối cùng, nếu bạn muốn có bồn cầu thoải mái và hiện đại nhất thì nên cân nhắc mua loại bồn cầu thông minh này. Đây là loại bồn cầu tự động đóng mở nắp, tự động xả nước và có bảng điều khiển từ xa: xả nước, rửa trước rửa sau, rửa massage, sấy khô, sưởi ấm nắp ngồi, vòi rửa diệt khuẩn, khử mùi… vô cùng hiện đại. Từ đó đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người sử dụng. Giá của bồn cầu thông minh dao động từ 18 đến 40 triệu đồng.

Tất cả các loại bồn cầu đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Chính vì thế, sau khi đã tham khảo bốn loại kể trên và cân nhắc nhu cầu của gia đình mình, hy vọng bạn có thể tự tin chọn được loại bồn cầu phù hợp nhất cho căn nhà của mình.

Liên hệ nhanh