Cách chọn mua máy giặt tốt nhất cho gia đình

 Máy giặt được sản xuất ra nhằm giúp con người rảnh tay trong việc giặt quần áo. Hiện nay, có rất nhiều hãng máy giặt khác nhau trang bị công nghệ riêng cho từng sản phẩm của họ. Nhưng nguyên lý chung giống nhau, đó là giặt quần áo qua lồng giặt thay cho việc vò quần áo bằng tay hay làm sạch chúng. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn mua máy giặt cho gia đình qua một số hãng chất lượng hiện nay.

Sự phát triển của máy giặt

Máy giặt gắn với sự phát triển đi lên từ cơ bản đến nâng cao. Động cơ, bộ truyền động và lồng máy giặt chính là vấn đề phức tạp nhất của máy giặt. Trong quá trình giặt, động cơ sẽ truyền động tới máy giặt. Và chính trong quá trình phát triển của máy giặt, vấn đề truyền động này luôn gặp giới hạn.

Hầu hết sản phẩm máy giặt đều có khả năng giặt khá tốt, nhưng điểm kiểm tra nằm ở khả năng vắt khô quần áo của máy giặt đó. Khi máy giặt hoạt động ở tốc độ cao thì lúc đó bạn mới nhận rõ sự khác biệt về chất lượng của động cơ. Hầu như máy giặt nào cũng có thể hoạt động được ở tốc độ cao, giúp quần áo khô mà không làm hỏng quần áo. Đây chính là dòng máy giặt được thiết kế và sản xuất ở tiêu chuẩn và tính nghiêm ngặt cao.

Bên cạnh đó, khả năng tiết kiệm nước, điện và giặt sạch cũng chính là yếu tố quan trọng trong việc nghiên cứu phát triển của dòng máy giặt mới. Đấy chính là lý do mà dòng máy giặt cửa trước được ra đời và thay thế dần sản phẩm máy giặt lồng đứng.

Máy giặt.

Máy giặt Electrolux

Máy giặt hãng nào tốt?

Nếu xét về sự phát triển và sự đi lên của công nghệ thì bạn sẽ thấy một điều rằng, ở những hãng hàng đầu về máy giặt sẽ luôn tập trung phát triển dòng máy giặt lồng ngang (cửa trước), còn ở những thương hiệu đi sau nằm ở giai đoạn phát triển các dòng máy giặt lồng đứng.

Sự thật và sự đánh giá của khách hàng cho thấy, máy giặt lồng đứng không giặt sạch quần áo bằng máy giặt lồng ngang, không thể vắt khô và tốn nhiều nước hơn, quần áo nhăn và rối hơn… Chính vì vậy, máy giặt lồng đứng luôn lép vế so với máy giặt lồng ngang.

Xét về mặt công nghệ, trên thị trường hiện nay có một số hãng như Electrolux, LG, Samsung được xem là những thương hiệu hàng đầu nổi tiếng với dòng máy giặt lồng ngang, vừa tốt, vừa đa dạng về chủng loại, kể cả máy giặt sấy kết hợp. Còn các sản phẩm của Toshiba, Panasonic, Aqua, Sharp, Hitachi… lại đi sau cuộc đua về thiết bị máy giặt này.

Máy giặt Electrolux

Electrolux là thương hiệu nổi tiếng và được người tiêu dùng nhắc đến đầu tiên. Có thể khẳng định rằng, Electrolux ra đời sớm nhất ở thị trường Việt Nam, đã có công trong việc dẫn dắt thị trường trong một thời gian dài. Electrolux luôn được mọi người ưa chuộng bởi nó có khả năng giặt sạch.

Không chỉ giặt sạch, máy giặt Electrolux còn rất bền, có nhiều gia đình đã sử dụng sản phẩm này hàng chục năm mà chưa cần phải thay thế mới. Đương nhiên với sự phát triển của công nghệ, chỉ khoảng 10 năm các sản phẩm máy giặt trước đây cũng dần trở nên lỗi thời.

Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm, máy giặt Electrolux cũng có nhược điểm riêng, chưa được cải tiến. Hệ thống truyền động bằng dây curoa vẫn đang được sử dụng. Đây chính là hệ thống truyền động lệch tâm chính vì thế trong quá trình giặt, Electrolux vẫn phát ra tiếng động rung và ồn lớn.

Do đó, nếu bạn không ngại nghe những tiếng ồn này thì hãy an tâm sử dụng máy giặt Electrolux. Nếu nhược điểm này được nhà sản xuất khắc phục trong tương lai thì bạn cũng chẳng còn băn khoăn khi lựa chọn dòng này.

Máy giặt hãng LG

Máy giặt

Máy giặt LG.

Máy giặt LG đã khắc phục được tiếng rung và ồn, mà dòng Electrolux chưa xử lý được. Hầu hết các dòng sản phẩm cửa trước của LG đều sử dụng hệ thống truyền động trực tiếp mà chẳng cần qua dây curoa nữa. Chính vì thế trong quá trình giặt và vắt, máy giặt LG chạy rất êm, ít rung và cũng không tạo nên tiếng ồn lớn.

Về động cơ truyền động trực tiếp của máy giặt LG rất bền. Bởi những dòng sản phẩm maý giặt lồng ngang của hãng này được bảo hành lên tới 10 năm. Ở hầu hết mọi gia đình, nhu cầu thay đổi máy giặt mới trước khi bảo hành, vì thế đây chính là lời cam kết của hãng mà bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của máy giặt LG.

Nhờ việc áp dụng công nghệ tốt nhất, máy giặt LG cũng như các hãng khác Electrolux, Samsung… có điểm tối ưu: dễ dàng hòa tan bột giặt tốt nhất với nước, sản xuất lồng giặt ở bề mặt trong tối ưu vì thế đánh tan được vết bẩn hiệu quả nhất.

Có nên mua máy giặt Samsung?

Nếu so sánh giữa samsung và LG thì công nghệ của samsung bị lép vế. Bởi phần lớn các dòng sản phẩm máy giặt cửa ngang của samsung cũng đang sử dụng truyền động dây curoa. Do đó bạn sẽ phải lắng nghe những tiếng rung và ồn rất lớn khi máy thực hiện chức năng vắt quần áo. Ở một số dòng sản phẩm của hãng này đã được trang bị công nghệ truyền động trực tiếp.

Tuy thế, dòng máy giặt này được trang bị rất nhiều tính năng hữu ích mà nổi bật nhất chính là cửa Addwash. Cửa này cho phép bạn có thể thêm quần áo khi máy đang giặt mà chẳng cần phải tạm dừng hoạt động. Cũng bởi vì cửa Addwash nằm ở trên cao, cao hơn so với mức nước ở trong lồng giặt do đó máy chẳng cần phải tạm dừng và rút nước ra như những dòng máy giặt khác.

Cách chọn mua máy giặt như thế nào?

Lựa chọn được dòng máy giặt phù hợp với gia đình không phải ai cũng làm được việc này. Để lựa chọn được loại máy giặt tốt, các bạn đừng bỏ qua những vấn đề sau:

Hãy lựa chọn máy giặt lồng ngang bởi nó có khả năng giặt sạch mà lại tiết kiệm nước hơn so với dòng máy giặt lồng đứng. Đừng sợ phải đầu tư quá nhiều, bởi đây chính là khoản tiền bỏ ra đúng đắn. Hiện nay có rất nhiều dòng máy giặt lồng ngang có giá nhỉnh hơn so với máy giặt lồng đứng một xíu, do đó bạn có thể tham khảo một số mẫu sau: LG FC1408S4W2 (8kg); CANDY 8 KG CS1482D3; Electrolux EWF7525DGWA.

Máy giặt

Máy giặt Samsung.

Hãy lựa chọn máy giặt có khối lượng dư ra một chút bởi những loại máy giặt 8kg chỉ giặt sạch và khả năng tối ưu chỉ ở mức 2/3 công suất tương đương 6kg quần áo. Bạn hãy tưởng tượng xem, nếu lần nào giặt quần áo cũng phải nhồi nhét đầy quần áo thì sẽ chẳng sạch đâu mà khiến cho máy giặt hoạt động không hiệu quả nữa.

Trên đây là những thông tin về máy giặt và các dòng máy giặt đáng mua hiện nay. Hy vọng rằng với cách chọn máy giặt như chúng tôi đưa ra sẽ giúp các bạn tìm kiếm được sản phẩm phù hợp với gia đình, nhất là khả năng kinh tế. Để có thể so sánh giá cả ở các hãng có sự chênh lệch nhiều hay ít, bạn có thể đặt mua máy giặt online trên một số kênh bán hàng trực tuyến uy tín. Hoặc nếu có thời gian, bạn hãy đến ngay các cửa hàng, các siêu thị điện máy để được tư vấn.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cách chọn mua máy giặt tốt nhất cho gia đình”

Liên hệ nhanh