Chia sẻ cách lựa chọn bồn cầu toilet đúng cách

Hiện nay bồn cầu toilet là thiết bị vệ sinh cần thiết của nhiều gia đình, tuy nhiên để thiết kế nhà vệ sinh đẹp, có phong cách kiểu thiết kế cùng với chiều cao ghế ngồi hợp lý và màu sắc cùng nhiều đặc điểm liên quan. Tất cả đều là yếu tố quyết định lựa chọn một bồn cầu phù hợp cho gia đình bạn. Hôm nay chúng tôi chia sẻ các tính năng quan trọng giúp bạn đọc có những tiêu chí phù hợp để lựa chọn cho gia đình mình sản phẩm phù hợp nhé.

 Bồn cầu 1 khối và 2 khối

Bồn cầu 1 khối hiện đang là sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn, vì phù hợp với mọi không gian phòng tắm. Với thiết kế chỉ có một khối duy nhất bao gồm thùng nước dính liền với bồn cầu cho nên rất dễ dàng vận chuyển. Mẫu bồn cầu này được sử dụng rất tiết kiệm nước. Chính vì thế đã được áp dụng hệ thống xả con thỏ rất êm và sạch sẽ. Sản phẩm còn dễ dàng thay thế linh kiện và các phụ tùng hư hỏng. Hệ thống hút thỏ được dựa trên lực hút để chất bẩn yêu cầu hầm phải cao và ống hơi phải thoát nếu không hệ thống xả không sạch và sẽ có mùi hôi.

bồn cầu

     Bồn cầu 1 khối

Bồn cầu 2 khối có giá rẻ hơn bồn cầu 1 khối và cũng thích hợp với không gian phòng tắm nhỏ, để đáp ứng mọi không gian của phòng tắm của gia đình và không cần yêu cầu hầm cao hay đường ống thông hơi. Đối với bồn cầu 2 khối có hệ thống thùng nước và bồn cầu được tách rời nhau, hệ thống xả dựa trên nguyên lý tống chất bẩn và lượng nước xả nhiều hơn gây ra tiếng ồn so với bồn cầu 1 khối. Kiểu dáng có nhiều khe hở dễ dàng lau chùi và vệ sinh bồn cầu khó hơn.

Bồn cầu phân ly

Bồn cầu phân ly đang được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi thiết kế tách rời, rất độc đáo và tinh tế. Sản phẩm được thiết kế đơn giản dễ dàng làm sạch được các thiết bị mà không phải gặp bất cứ một khó khăn nào. Ngoài ra, hệ thống xả thẳng như bồn cầu 2 khối. Mặc dù sản phẩm có giá đắt hơn chút nhưng nếu bạn muốn được đẹp và nổi bật đây chính là sản phẩm đáng được lựa chọn.

Bồn cầu treo tường

Bồn cầu treo tường được thiết kế gắn lên tường cách khỏi mặt đất. Bình chứa và ống dẫn cùng với thoát nước đều được đặt âm tròng tường cùng với đó là hệ thống khung chịu được lực đảm bảo, do đó sản phẩm được treo rất chắc chắn. Thiết kế này giúp tiết kiệm được diện tích và cũng là giải pháp tốt cho phòng tắm có diện tích nhỏ. Bình nước treo âm trong tường mang đến hiệu ứng về mặt thẩm mỹ cao cho phòng tắm nhà bạn, vì thế không tiếp xúc với sản nhà tắm nên thiết bị cũng dễ dàng được làm sạch.

Lực hút và áp lực

Lắp đặt bồn cầu bạn phải xem xét các cơ chế xả nước và nguyên lý hoạt động của bồn cầu này, để chọn được vị trí lắp đặt sao cho phù hợp cùng với áp lực hỗ trợ tăng cường được lưu lượng nước tự nhiên và cũng gây ra bởi lực hấp dẫn tạo nên kết cấu bức tường và các vị trí nhà vệ sinh liên quan đến chính việc cung cấp cùng các yếu tố lảm ảnh hưởng đến việc bạn có thể cài đặt hệ thống áp lực hỗ trợ. Để hiểu kiến trúc của ống nước gia đình không chỉ giúp bạn lựa chọn được bồn cầu phù hợp mà còn giúp cách thông tắc nếu như bị tắc cống.

Chiều cao bàn cầu

Theo quy định của nhà sản xuất chiều cao của một bàn cầu là 17 inches thấp hơn 1 ít so với chiều cao của ghế thông thường. Tuy nhiên, các nhà sản xuất còn có mô hình chiều cao lên 19 inches, theo bộ y tế thì bàn cầu ngồi thấp được khuyến cáo sử dụng cho những người về sức khỏe.

Ẩn dấu hay kết hợp

Mặc dù có kết cấu phức tạp bồn cầu ảnh hưởng đến phong cách phòng tắm, tuy nhiên kiểu dáng và vị trí khuất cũng dễ dàng bị bám bụi và sinh ra nấm mốc, điều này có thể tránh được nếu như phối hợp với các hóa chất hiện đại giúp làm sạch một cách triệt để. Do đó, nếu bạn thích phong cách cổ điển mà phối hợp bồn cầu cùng các thiết bị phòng tắm khác là lựa chọn ít tốn kém.

Vị trí lắp đặt bồn cầu

Bồn cầu ít khi phải di chuyển, khi được lắp đặt thì khoảng cách nhất định với các thiết bị khác như: tường, bồn tắm… cũng không nên quát sát gây ra ảnh hưởng xung quanh.

bồn cầu

             Vị trí lắp đặt bồn cầu

Hiện nay màu trắng là tiêu chí lựa chọn của các bồn cầu, hầu hết các nhà sản xuất đều cung cấp một loạt các màu sắc phong phú để cho người dùng dễ dàng lựa chọn. Thường màu trắng có giá trị cao hơn vì không bị lỗi thời, tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng những vật dụng bằng sứ từ các công ty đều là khác nhau và không giống nhau, nếu bồn cầu của bạn được đặt cạnh một bồn tắm hoặc bồn rửa sứ tốt nhất bạn nên chọn xuất xứ của sản phẩm từ một công ty để đảm bảo màu sắc.

Hy vọng, với những chia sẻ trên của chúng tôi, có thể giúp bạn đọc nắm rõ chi tiết sản phẩm một cách chi tiết nhất. Bạn đọc có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với không gian thiết kế của mình. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi đội ngũ tư vấn 24/7 sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết đầy đủ, nhanh chóng nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với bạn nhất hiện nay.

Liên hệ nhanh