Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát 

Máy rửa bát là thiết bị cần thiết của mỗi gia đình, giúp giảm tải công việc và thời gian. Tuy nhiên, có rất nhiều người không biết sử dụng máy rửa bát thế nào cho hiệu quả và an toàn. Hôm nay chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát một cách đầy đủ tốt nhất.

Đầu tiên là cách xếp bát vào máy rửa bát theo đúng hướng dẫn an toàn của nhà sản xuất. Vậy cần tìm hiểu cách xếp bát đũa thế nào vào máy rửa bát như thế nào. Nhà sản xuất đã có sách hướng dẫn rất cụ thể công đoạn như sau:

Phân loại và xếp đồ theo các tầng khác nhau, đồ lớn như xoong, nồi, chảo được xếp ở tầng thấp nhất, bát đĩa ăn xếp ở tầng 2 có giá riêng để dao kéo, thìa, dĩa.

máy rửa bát

Tất cả đồ dùng cần rửa phải được xếp úp xuống, tránh trường hợp nước và đồ ăn đọng lại khi máy xả và rửa xong. Không đặt chồng đồ dùng cần rửa lên nhau, do các đồ mỏng có thể bị sứt mẻ, hư hỏng do áp suất nước phun rất lớn có thể khiến các đồ dùng va vào nhau gây nứt vỡ.

Đồ dùng có nhiều chi tiết, góc cạnh cần được xếp nghiêng để nước cuốn trôi và rửa sạch vết bẩn hiệu quả.

Để có hiệu quả rửa sạch và quá trình sấy khô dễ dàng không xếp đồ nhỏ bên trong đồ lớn.

Không chèn ép, xếp chồng lấn các vật dụng rửa mà cần để lại diện tích hoạt động cho cánh quạt phun nước và không xếp đồ chắn hệ thống vòi phun.

Sử dụng máy rửa bát với các chất phụ gia

Không giống với rửa bát bằng tay, sử dụng máy rửa bát cần thiết và nên sử dụng một số loại phụ gia khác hỗ trợ cho thiết bị hoạt động đạt được hiệu quả làm sạch cao nhất. Một loại phụ gia bắt buộc có khi rửa bát đĩa bằng máy chính là muối, đây là loại muối chuyên dụng có tác dụng làm mềm nước chứ không phải muối ăn thông thường. Máy rửa bát sử dụng nước đã hòa tan muối làm mềm nước chống được hiện tượng cặn bã, mảng bám để lại trên thiết bị sau một thời gian dài sử dụng. Khi lượng muối đủ thì đèn sẽ báo hiệu màu đỏ và bạn cần bổ sung thêm lượng muối chuyên dụng cho máy. Thông thường khi cho muối rửa bát vào, máy sẽ tự động điều tiết và lấy lượng muối cần và đủ. Trường hợp đổ muối không đúng nơi quy định, cần mở chế độ “Pre-rinse” trên máy để rửa trôi muối và bảo vệ các bộ phận khác.

máy rửa bát

Nước trợ xả giúp máy rửa sạch hơn, khô hơn. Theo kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát, người dùng được khuyên bạn nên sử dụng loại phụ gia này, nước trợ xả giúp chén đĩa được rửa sạch hiệu quả hơn. Tuy nhiên khi sử dụng phụ gia này bạn cần lưu ý cho nước trợ xả đủ lượng cần thiết để chén đĩa không bị ẩm hoặc khô rít sau khi rửa.

Lưu ý về các chất tẩy rửa: một yếu tố cần lưu ý đầu tiên là các loại chất tẩy rửa bát đĩa khi rửa bằng tay sẽ không dùng được cho máy rửa bát mà phải sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng được sản xuất dành riêng cho máy rửa, điều này giúp rửa sạch hơn cũng như đảm bảo được an toàn cho thiết bị. Ngoài ra, chất tẩy rửa kết hợp cùng với hệ thống phun nước áp lực lớn và hệ thống tạo xoáy nước của cánh quạt sẽ đem đến cho hiệu quả làm sạch bát đĩa tốt hơn.

Chất phụ gia làm bóng bát đĩa: để sử dụng máy rửa bát hiệu quả không thể bỏ qua loại chất phụ gia làm bóng, nước làm bóng giúp cho bát đĩa được khô ráo hơn, có khả năng bảo vệ đồ cao cấp, pha lê hay đồ thủy tinh giúp nhanh chóng lấy đi những vết loang, đốm trên đồ nhựa, inox. Ngoài ra, còn có các loại bột viên rửa tổng hợp 3 trong 1 chứa cả 3 thành phần chất tẩy rửa, muối rửa và nước làm bóng.

Sử dụng máy rửa bát an toàn 

Ngoài việc xếp bát vào máy rửa bát đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất và sử dụng các chất phụ gia cần thiết cho máy thì việc sử dụng máy rửa bát thế nào cho an toàn, bạn cũng cần biết thêm những lưu ý khác để quá trình sử dụng được hiệu quả cho gia đình.

Lưu ý khi xếp bát vào máy rửa bát: cần xếp đứng các vật sắc nhọn để tránh gây nguy hiểm. Chỉ nên rửa khối lượng bát đĩa đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Không để các chất chịu nhiệt kém như đồ làm từ nhựa hoặc đồ gỗ vào máy, tránh để các vật dụng bằng bạc, sắt thép sát nhau vì dễ bị trầy xước khi va chạm.

Lưu ý với các chất phụ gia: để sử dụng máy rửa bát an toàn và bền bỉ nhất định phải dùng muối làm mềm nước làm loại phụ gia bắt buộc, không dùng chất tẩy rửa cho bát đĩa khi rửa bằng tay cho máy rửa bát, các chất tẩy rửa này không phù hợp cho thiết bị của bạn, lưu ý thông báo của các đèn báo hiệu lượng muối và nước trợ xả trong quá trình sử dụng có đủ để máy hoạt động tốt.

Lưu ý với điện an toàn và một số lưu ý khác: bạn chỉ cần đặt máy tại nơi khô ráo, có nguồn nước ổn định đi qua và tránh những vị trí chuột có thể làm tổ, khi gặp bất cứ trục trặc nào về điện, không nên tự ý sửa mà cần gọi cho nhân viên kỹ thuật, nhân viên bảo hành để được hỗ trợ. Sau khi máy rửa xong, không lấy đồ ra luôn mà phải đợi 5-10 phút cho thiết bị và dụng cụ nguội để tránh trường hợp bị bỏng. Vệ sinh máy rửa bát thường xuyên, định kỳ để chúng hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ.

Hy vọng, với những chia sẻ trên của chúng tôi, có thể giúp bạn đọc nắm rõ chi tiết sản phẩm một cách chi tiết nhất. Bạn đọc có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với không gian thiết kế của mình. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi đội ngũ tư vấn 24/7 sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết đầy đủ, nhanh chóng nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với bạn nhất hiện nay.

Liên hệ nhanh