Hướng Đến Tự Động Hóa Nhà Vệ Sinh Với Van Xả Tiểu Cảm Ứng

Ở cái thời đại công nghệ lên ngôi như hiện nay, khắp ngang cùng ngõ hẻm đều rộ lên phòng trào tự động hóa. Khi mà phòng ngủ, phòng khách đều cần đến điều khiển từ xa, thiết bị cảm biến thì đương nhiên “ đi vệ sinh”  cũng cần phải xa xỉ hơn để đạt đủ tiêu chuẩn của một ngôi nhà thông minh. Những vòi rửa tay cảm ứng, máy sấy tay tự động, bồn cầu điều khiển từ xa… đã không còn xa lạ với đa số người dùng. Và một thiết bị nữa cũng đã được thiết kết tự động đó là van xả tiểu cảm ứng.

Sản phẩm này bắt đầu rộ lên ngày càng nhiều trong các tòa nhà văn phòng, sân bay, khách sạn, nhà hàng và ngày nay ngay trong chính ngôi nhà của mình, nhiều người cũng đã lựa chọn van xả tiểu cảm ứng để tiện lợi nhất cho người sử dụng.

Van xả tiểu

            Van xả tiểu cảm ứng ngày càng phổ biến trong mỗi gia đình

Van xả tiểu cảm ứng là phụ kiện thiết bị vệ sinh thông minh, cho phép người dùng không cần dùng tay để ấn xả mà nước vẫn tự động xả. Hầu hết sử dụng cảm ứng hồng ngoại, thiết bị sẽ phát hiện người dùng đi vào vùng cảm ứng và tự động xả nước khi người dùng rời khỏi.

Nguyên lý hoạt động: xả nước theo một chu trình thông minh. Mới đầu, thiết bị sẽ xả tráng với lượng ít nước khi phát hiện người trong vùng cảm ứng, việc này giúp làm ướt bồn tiểu để nước tiểu không bị bám vào, sau đó sẽ xả sạch ngay sau khi người dùng ra khỏi vùng cảm ứng với nhiều nước hơn.

van xả tiểu

                         Van xả tiểu cảm ứng hoạt động theo một chu trình thông minh

Thời gian và khoảng cách để van xả tiểu có thể cảm ứng được

Khoảng cách:  khoảng cách để bộ phận cảm ứng phát hiện có người trong phạm vi là từ 40cm đến 80cm. Tuy nhiên khoảng cách này có thể chỉnh lại được.

Thời gian: Sau 3 giây phát hiện có đối tượng trong phạm vi, đèn sẽ sáng để báo hiệu. 3 giây tiếp đó thiết bị sẽ bắt đầu xả ướt. Khi bạn đã sử dụng xong và đi ra ngoài vùng cảm ứng thì nước sẽ xả sạch trong liên tục 8 giây để loại bỏ hoàn toàn chất thải. Một cơ chế nữa giúp người dùng tiết kiệm tối đa lượng nước đó là trong tối đa 45 giây sau khi xả nước có người sử dụng tiếp, thiết bị sẽ không xả ướt nữa. Sau tối đa 8 tiếng từ lần cuối cùng có người sử dụng, van xả cảm ứng sẽ tự động xả tráng lại bồn tiểu trong 3 giây để khử mùi và loại bỏ các chất thải còn sót lại ( nếu có). Với các tính năng ưu việt như trên, Van xả tiểu cảm ứng hoàn toàn xứng với danh hiệu thiết bị thông minh, và đó cũng là lý do sản phẩm này rất được các gia đình hiện đại yêu thích.

Ứng dụng: Không cần phải nói nhiều về tính năng của van xả tiểu cảm ứng nữa, vì bản thân tên gọi của nó đã nói lên hết các ứng dụng ưu việt của sản phẩm rồi. Một điều bổ sung nữa giúp cho thiết bị này ngày càng được yêu thích đó là thiết kế của nó mang vẻ sang trọng, hiện đại, gây ấn tượng tốt với mọi người. Chính vì vậy, trong các quán cà phê, sân bay, nhà nghỉ, trung tâm thương mại, các khu vệ sinh công cộng rất ưa chuộng loại thiết bị này.

van xả tiểu

                                      Van xả tiểu hiện đại cho không gian vệ sinh của bạn

Hạn chế của van nhấn tay so với van xả tiểu cảm ứng:

  • Người dùng phải tự dùng tay ấn nút xả, các chất thải mới thoát đi được.
  • Chỗ tiếp xúc ở nút ấn tay có rất nhiều vi khuẩn có hại, đặc biệt nguy hiểm với các loại virut có thể lan truyền, nhất là ở những nơi đông người, nhà vệ sinh công cộng.
  • Không đảm bảo vệ sinh, người sử dụng có thể quên xả hoặc xả không sạch, bồn tiểu bám mùi hôi khó chịu.
  • Một số loại có thể dễ hư hỏng. Sau một thời gian sử dụng, nút nhấn bị nhờn, cứng, gây khó sử dụng, lại phải tốn tiền thay mới.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về van xả tiểu cảm ứng, một thiết bị đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. Không chỉ bởi tính năng vượt trội mà còn vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc tự động hóa cuộc sống con người.

Liên hệ nhanh