Lựa chọn kích thước máy rửa bát Bosch phù hợp với diện tích phòng bếp

Hiện nay máy rửa bát Bosch là sự lựa chọn sáng giá dành cho những gian bếp hiện đại. Tuy nhiên, đây là thiết bị nhà bếp khá là mới mẻ và không phải ai cũng có thể biết cách lắp đặt và lựa chọn kích thước máy rửa bát Bosch sao cho phù hợp và thuận tiện nhất. Bài viết này sẽ cung cấp những kiến thức đó giúp bạn đọc biết cách lựa chọn và lắp đặt máy rửa bát Bosch.

Máy rửa bát


                                                                        Máy rửa bát Bosch HMH.SMU68TS02E

Cách tính kích thước máy rửa bát Bosch phù hợp diện tích phòng 

Để có thể lựa chọn mua được sản phẩm thiết bị nhà bếp phù hợp với diện tích và chất lượng, tiện nghi. Ngoài giá cả ra thì người tiêu dùng phải cân nhắc nhiều yếu tố như: tính năng, lượng điện bị tiêu hao hoặc kích thước, màu sắc… Vì thế, đối với các căn bếp đã được thiết kế trước về nội thất, bạn sẽ cần phải tính toán nhiều hơn về kích thước của máy rửa bát sao cho phù hợp. 

Hiện nay, trên thị trường có 3 dòng sản phẩm được phổ biến chính là máy rửa bát độc lập và máy rửa bát để bàn. Mỗi dòng máy sẽ có thông số khác nhau về kích thước. Ví dụ, kích thước máy rửa bát Bosch âm tủ phổ biến nhất hiện nay là: 81,5cm x 60cm x 60cm tương đương với chiều cao, chiều rộng và chiều sâu. Từ việc xác định rõ được kích thước, bạn có thể chọn mua loại máy hoặc thiết kế vị trí lắp đặt sao cho phù hợp, thuận tiện và gọn gàng nhất.

Các kích thước máy rửa bát Bosch hiện nay

Kích thước máy rửa chén độc lập: thường lắp đặt trong mỗi gia đình có căn bếp chưa được thiết kế vị trí để lắp đặt. Trường hợp này bạn có thể đặt bếp ở bất cứ vị trí nào tùy thích, chỉ cần thuận tiện với nguồn nước vào. Máy được thiết kế có công suất từ 12-14 bộ bát đĩa cho mỗi lần rửa bát 2-3 khoang, kích thước phổ biến của máy là 84,5cm x 60cm x 60cm. 

Kích thước máy rửa bát Bosch âm tủ: đây là dòng sản phẩm dành cho những căn bếp đã được tính toán từ trước khi lắp đặt cho máy rửa bát. Từ đó, đem lại sự gọn gàng, tiện nghi cho không gian sống nhà bạn. Thiết bị sẽ được đặt mua song song với việc lựa chọn nội thất như tủ, kệ bếp. Kích thước phổ biến của máy rửa bát Bosch âm tủ thường có kích cỡ là: 81,5cm x 60cm x 60cm. Cần chú ý khoảng trống để có thể đặt máy phải có kích thước lớn hơn máy từ 3cm trở lên mỗi chiều.

Máy rửa bát


                                                  Cách lắp đặt máy rửa bát đúng vị trí

Lưu ý về vị trí lắp đặt máy rửa bát Bosch

Phù hợp kích thước từng dòng máy: những sản phẩm máy rửa bát tốt nhất hiện nay hết sức đa dạng. Chính vì thế, bạn cần lựa chọn và tham khảo kỹ trước khi lắp đặt để tạo được sự tiện nghi, ngăn nắp nhất cho không gian nhà bếp. Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn hàng ngày sử dụng không quá nhiều chén bát, cũng nên cân nhắc các sản phẩm với kích thước nhỏ gọn để tránh lãng phí. 

Đảm bảo tính thẩm mỹ và thuận tiện sử dụng: hầu hết các dòng sản phẩm máy rửa bát đều đến được sản xuất từ hãng Bosch có kiểu dáng hiện đạo và có nhiều tính năng ưu việt. Thế nhưng, bạn nên lưu ý đặt mua sản phẩm phù hợp với không gian nhà bếp, đảm tính thẩm mỹ và thuận tiện khi sử dụng. 

Đảm bảo độ an toàn: nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì không nên tự ý lắp đặt máy rửa bát, nhất là đối với dòng máy độc lập và âm tường. Ngoài ra, bạn phải đảm bảo các yếu tố như nguồn điện, nguồn cấp nước được bố trí hợp lý. Máy rửa bát phải đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát và hạn chế để dây điện hoặc ống nước quá dài, rối rắm. Khi sử dụng, bạn lau chùi máy cũng phải đọc kỹ các hướng dẫn về an toàn vận hành.

Trên đây là những tư vấn về việc lựa chọn kích thước của máy rửa bát Bosch cho căn bếp tiện nghi và hiện đại. Bên cạnh đó là việc đặt mua, các bạn cũng nên để ý các hướng dẫn về an toàn và cách sử dụng để giữ cho sản phẩm luôn được bền đẹp và vận hành êm ái.

Hy vọng, với những chia sẻ trên của chúng tôi, có thể giúp bạn đọc nắm rõ chi tiết sản phẩm một cách chi tiết nhất. Bạn đọc có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với không gian thiết kế của mình. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi đội ngũ tư vấn 24/7 sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết đầy đủ, nhanh chóng nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với bạn nhất hiện nay.

Liên hệ nhanh