Máy rửa bát Bosch, Galanz, FUJISHAN, Electrolux loại nào tốt ?

Rửa bát là công việc hàng ngày tiêu tốn khá nhiều thời gian, nhất là vào mùa đông, việc rửa bát lại càng trở nên ngại hơn, khi phải nhúng tay ngâm vào nước lạnh. Chính vì thế, đầu tư một máy rửa bát là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm mẫu mã đa dạng, khiến người tiêu dùng không biết lựa chọn mua loại máy rửa bát nào tốt. Hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc cụ thể về chi tiết về Bosch, Galanz, FUJISHAN, Electrolux nhé.

Máy rửa bát

         Máy rửa bát Bosch

Hiện nay máy rửa bát được chia thành ba phân khúc:

  • Loại 1 là các dòng sản phẩm máy rửa bát được nhập từ châu u, có dung tích lớn, rửa được nhiều chén đĩa cùng một lúc, giá thành tương đối cao.
  • Loại 2 là các dòng rửa bát xuất xứ từ châu Á với giá thành rẻ.
  • Loại 3 là các dòng sản phẩm rửa bát mới trên thị trường cũng có những sản phẩm ở phân khúc khác được nhiều gia đình lựa chọn là các sản phẩm máy rửa bát hàng Nhật nội địa cũ với giá phổ biến từ 2-5 triệu đồng. Sản phẩm này có dung tích nhỏ gọn hơn các dòng máy Bosch hoặc Electrolux mà vẫn đáp ứng được nhu cầu của các gia đình 2-4 người.

Cấu tạo của máy rửa bát

Cấu tạo của máy rửa bát rất đơn giản, trong quá trình rửa bát đĩa sẽ không bị xô qua lại. Sản phẩm có một số các bộ phận sau:

Bên ngoài máy có lớp vỏ cách điện, cách nhiệt.

Mặt trước có nút điều khiển và màn hình cùng phần cửa được cố định với khóa

Bên trong máy rửa có các khay để chứa bát, đĩa, dễ dàng kéo ra kéo vào.

Hệ thống phun nước trên dưới có áp suất phun đủ lớn để làm sạch bát đĩa và phun nước được đến tất cả các vị trí đặt bát đĩa. Ngoài ra vòi phun này có khả năng quay tròn để tăng hiệu quả rửa bát.

Máy rửa bát cũng có ngăn chứa nước rửa bát, hệ thống cấp và thoát nước

Hệ thống sưởi có khả năng làm nóng nước và có vai trò sấy khô bát đĩa sau khi rửa.

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát cũng đơn giản, bạn chỉ cần xếp chén đĩa vào các khay đựng của máy rửa bát. Nếu bát đĩa có thức ăn thừa thì bạn cần đổ hết đi. Tránh đưa những bát đĩa bị dính nhiều thực phẩm vào khoang rửa.

Sau khi bạn đóng cửa máy rửa bát, chọn chế độ rửa (có thể chọn chế độ rửa ấm, một số dòng máy rửa bát có thể có thêm các chức năng hẹn giờ), và bắt đầu cho máy rửa bát chạy, nước sẽ đưa vào máy và được phun qua các vòi phun để xối nước có áp suất cao phải vào chén đĩa để làm sạch các vết dơ trên bát đĩa.

Nước rửa chén được hòa vào nước và phun tự động trong quá trình rửa bát này, sau khi chén bát được rửa sạch với nước rửa bát, nước bẩn sẽ được hút khỏi khoang máy, tiếp đó hệ thống sẽ rửa lại với nước sạch để giúp tráng sạch chén, đĩa. Tùy chọn chế độ sấy sẽ giúp chén bát được sấy khô sau khi đã được rửa sạch.

Máy rửa bát

             Máy rửa bát Electrolux

Máy rửa bát rửa có sạch không?

Rửa bát đĩa bằng máy sẽ tiết kiệm được nhiều nước hơn rất nhiều so với rửa bằng tay, đảm bảo bát đĩa được rửa sạch. Theo các chuyên gia cho biết rửa bát bằng máy cũng giúp loại bỏ nhiều vi khuẩn hơn nhiều so với khi rửa bằng tay. Với các nhu cầu sử dụng bát đĩa thông thường thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm, máy rửa bát sẽ đáp ứng được toàn bộ vai trò công việc làm sạch bát đĩa. Những trường hợp ngoại lệ có những vết bẩn mà bình thường khi cọ rửa bằng tay bạn cũng phải dùng lực mới sạch nhưng đối với máy rửa bát thì lại trở nên tương đối dễ dàng.

Phân loại máy rửa bát

Phần lớn các sản phẩm máy rửa bát hiện nay có hai loại đó là loại lắp cố định và một loại có thể di động nhưng phổ biến nhất là máy rửa bát được đặt bên trong tủ hay còn gọi là máy rửa bát âm tủ.

Máy rửa bát âm tủ: được lắp cố định bên trong tủ, thiết kế với hệ thống 2-3 khoang rửa và có khả năng rửa tầm 12-14 bộ bát đĩa. Máy có kích thước lớn, thiết kế đẹp, sang trọng, hiện đại và thường được cài đặt từ 5-7 chế độ rửa khác nhau để làm bát đĩa sạch một cách hiệu quả.

Sản phẩm này có phần cánh cửa thiết kế giống với cánh tủ, tạo nên sự hài hòa với không gian. Thiết kế đặt âm được lắp kín đáo, hài hòa với nội thất tạo nên sự sang trọng cho không gian nhà bếp. Thế nhưng vì máy có kích thước lớn nên cần không gian lắp đặt đủ rộng.

Máy rửa bát độc lập: đây là dòng máy có thể lắp độc lập bên ngoài và không gây khó khăn khi bạn cần thay đổi vị trí. Máy rửa bát độc lập cũng có thiết kế lớn, rửa được 12-14 bộ bát đĩa và có 2-3 khoang rửa cùng nhiều chế độ rửa khác nhau. Khả năng di chuyển dễ dàng tuy nhiên chiếm nhiều diện tích trong không gian bếp nên tính thẩm mỹ không cao.

Máy rửa bát di động thuộc dạng cỡ nhỏ, loại này không rửa được bát đĩa nhiều chỉ phù hợp với gia đình 1-2 người, giá thành rẻ. Hy vọng, với những chia sẻ trên của chúng tôi, có thể giúp bạn đọc nắm rõ chi tiết sản phẩm một cách chi tiết nhất. Bạn đọc có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với không gian thiết kế của mình. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi đội ngũ tư vấn 24/7 sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết đầy đủ, nhanh chóng nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với bạn.

Liên hệ nhanh