Một số lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh cần khắc phục sớm

Bình nóng lạnh được biết đến là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh không ít người đã gặp phải tình trạng hư hỏng gây ra sự bất tiện không nhỏ. Hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc một số lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh và cách khắc phục.

Lỗi bình nóng lạnh không lên đèn

Lỗi này thường gặp khá nhiều, nguyên nhân gây ra chủ yếu là bóng đèn bị cháy do ẩm, chập, vỡ, bóng đèn kém chất lượng có tuổi thọ thấp, cảm biến nhiệt độ không hoạt động.

Bình nóng lạnh không lên đèn nhìn chung không ảnh hưởng nhiều lắm đến hoạt động làm nóng nước của bình nhưng có thể gây nhầm lẫn với lỗi không vào điện, hỏng bộ điều khiển và gây phiền toái cho người sử dụng.

Bình nóng lạnh

Bật lại công tắc thiết bị chống giật

Để có thể xác định nguyên nhân và thay thế bóng đèn, bạn có thể hoàn toàn tự làm tại nhà nhưng còn phải tùy thuộc vào thiết kế bình và vị trí của bóng đèn. Tuy nhiên, có một số loại bình mà bạn sẽ không thể lấy bóng đèn hỏng ra để thay chúng. Để có thể hạn chế tình trạng hỏng bóng đèn ngoài việc bạn chọn mua bình nóng lạnh chính hãng tại những nơi uy tín thì bạn nên tránh đặt bình tại những nơi ẩm thấp hoặc vị trí bị rò rỉ nước trong nhà tắm

Bình nóng lạnh bị nhảy chống giật

Bình nóng lạnh bị nhảy chống giật sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Do đó, thiết bị chống giật ELCB rất quan trọng của bình nóng lạnh, có chức năng tự động ngắt điện khi có hiện tượng rò rỉ điện và giữ an toàn cho người sử dụng.

Bình nóng lạnh bị nhảy chống giật có rất nguyên nhân như: thanh đốt bị ăn mòn lớp bảo vệ khiến dòng điện tiếp xúc trực tiếp với nước hay mối nối bị hở và di chuyển vào ruột bình… Vì thế, khi bình nóng lạnh bị nhảy chống giật, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục sớm.

Trường hợp chỉ bị move dòng điện từ các mối nối và kỹ thuật viên chưa kịp xử lý bạn có thể sử dụng bình nóng lạnh bằng cách bật lại thiết bị chống giật để sử dụng bình nóng lạnh.

Bình nóng lạnh không vào điện

Hiện tượng mà bình nóng lạnh tự động ngắt điện là do một số nguyên nhân sau:

  • Điện của gia đình bạn quá yếu hay không ổn định
  • Dây điện bị đứt, hở hay phích cắm bị hỏng
  • Cháy linh kiện, hỏng bo mạch, tụ điện bên trong bình.

Cách giải quyết khi gặp trình trạng trên 

Bạn nên bật bình nóng lạnh trước giờ cao điểm, ngắt điện trước khi sử dụng.

Nên sử dụng bút thử điện để kiểm tra và xác định vị trí hở điện.

Nếu như bình không vào điện là do linh kiện hỏng, bạn nên yêu cầu kỹ thuật kiểm tra và thay thế xem bình nóng lạnh có thể sử dụng bình thường không.

Bình nóng lạnh không ra nước nóng 

Khi bình nóng lạnh của bạn không ra nước nóng ngay khi bình đã bật và báo hiệu sự hoạt động của bình đều sáng thì nguyên nhân rất cao là thanh đốt của bình đã bị hỏng hoặc có quá nhiều cặn bám vào khiến thanh đốt không thể làm nóng nước. Bạn có thể thay thế thanh đốt hoặc liên hệ đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ thay thế. 

Bình nhà bạn dùng lâu dẫn đến thanh đốt bị đóng cặn lâu ngày cũng là nguyên nhân dẫn đến hỏng thanh đốt, rò điện. Chính vì thế, bạn nên sử dụng nguồn nước sạch, ít tạp chất để sử dụng cho bình nóng lạnh và đảm bảo tuổi thọ của bình là lớn nhất.

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân không ra được nước nóng như: tắc nguồn cung cấp nước đầu vào, đường nước đầu ra bị tắc khiên nước nóng không thể chảy xuống được.

Bình nóng lạnh

       Bình nóng lạnh không lên đèn

Bình nóng lạnh nhanh hết nước nóng

Bình nóng lạnh gián tiếp có lớp bảo ôn bao quanh ruột bình là bộ phận quan trọng, nó có tác dụng giữ nhiệt độ của nước trong bình, tiết kiệm điện năng cho người sử dụng.

Bình nóng lạnh nhanh hết nước do lớp cách nhiệt này bị hở, bị co ngót, không có khả năng giữ nước nóng như cam kết mà hãng sản xuất đưa ra.

Lớp PU cách nhiệt của bình nóng lạnh bị suy hao rất khó khắc phục, bạn nên thay bình mới. Nên lựa chọn thương hiệu và nhà sản xuất bình nước nóng có uy tín và được đánh giá cao về chất lượng lớp bảo ôn, tiết kiệm được điện năng, tăng tuổi thọ của bình.

Bình nóng lạnh bị rò rỉ nước

Hiện tượng này thường gặp ở những loại bình nóng lạnh giá rẻ và kém chất lượng, kèm theo đó là trong quá trình sử dụng nhưng không thường xuyên kiểm tra, không thay thế thanh magie thường xuyên khiến ruột bình bị ăn mòn. Nhất là những mối nối, điểm hàn trong ruột bình là những vị trí dễ bị ăn mòn nhất, gây thủng ruột bình và rò nước chỉ sau từ 2-3 năm sử dụng.

Rò nước từ ruột bình nóng lạnh sẽ không có cách triệt để mà chỉ có thể ngăn chặn bằng cách sau:

Thanh magie thay thường xuyên theo định kỳ

Không được sử dụng trực tiếp nguồn nước giếng khoan, nước nhiễm phèn cho bình nóng lạnh.

Lựa chọn sử dụng những loại bình nước nóng được tráng men theo công nghệ mới, men được tráng sâu vào những vị trí mối hàn trong bình chứa và tăng tuổi thọ của bình chứa lên nhiều lần.

Bình nóng lạnh phát ra tiếng ồn

Trong quá trình sử dụng, nếu như bình nóng lạnh của bạn phát ra tiếng ồn, báo hiệu một số tình trạng cần khắc phục ngay:

Có quá nhiều cặn bám vào ruột bình và thanh đốt.

Đường dây điện bị hở, xuất hiện các hiện tượng move, đánh lửa.

Đây là những tình trạng nghiêm trọng cần khắc phục ngay để có thể đảm bảo an toàn cho người sử dụng và độ bền của bình nóng lạnh.

Nên bảo dưỡng định kỳ và xả cặn, thay thế thanh magie thường xuyên để bình nóng lạnh luôn hoạt động tốt, làm nóng nước nhanh và tiết kiệm điện năng.

Tốt nhất bạn nên lựa chọn sử dụng bình nóng lạnh của các thương hiệu uy tín, chế độ bảo hành rõ ràng.

Hy vọng, với những chia sẻ trên của chúng tôi, có thể giúp bạn đọc nắm rõ chi tiết sản phẩm một cách chi tiết nhất. Bạn đọc có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với không gian thiết kế của mình. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi đội ngũ tư vấn 24/7 sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết đầy đủ, nhanh chóng nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với bạn.

Liên hệ nhanh