Nên chọn bồn nước Inox đứng hay ngang để chứa nước sinh hoạt

Rất nhiều người đang thắc mắc không biết nên chọn thương hiệu cho bồn nước nhà mình là loại nào, kích thước ra làm sao?. Nên chọn bồn nước Inox đứng hay ngang?. Hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc nắm rõ chi tiết nhé.

Cách chọn bồn nước inox phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bồn nước Inox

Bồn nước Inox được làm từ chất là là inox SUS 304 hoặc inox SUS 316, mặc dù khác nhau về cách phân loại nhưng chất liệu tốt, chuyên dụng trong việc sản xuất, bồn nước nền có độ bền tương đối cao và độ bền trung bình của mỗi sản phẩm  từ 20-30 năm. Bồn nước Inox ngày nay có dung tích đa dạng hơn, lớn hơn để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của mọi người, nếu lúc trước bồn chỉ chứa được vài trăm lít nước thì hiện nay thể tích của nó tăng lên tới vài nghìn lít nước đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, bồn nước có kiểu dáng ngày càng chắc chắn, không bị ăn mòn hay gỉ sét do môi trường tác động.

Bồn nước

 bon-nuoc-inox-ngang  

Bồn nước Inox thành 2 loại cơ bản như sau:

Bồn nước Inox đứng

Bồn nước Inox đứng có ưu điểm là giúp tăng áp lực để làm cho nguồn nước chảy mạnh hơn sơ với bồn nước inox ngang. Vị trí đặt ở trên tầng thượng hoặc trên mái giúp nước được chảy mạnh và ổn định hoặc ít nhất cũng cao hơn so với vòi nước. Bồn nước đứng sẽ tiết kiệm được diện tích lắp đặt. Tuy nhiên đối với những ngôi nhà mà không có nhiều diện tích thì bồn nước Inox đứng là lựa chọn số 1.

Thế nhưng việc lắp đặt, thi công bồn Inox đứng sẽ khó khăn hơn do hình dạng theo phương thẳng đứng, nên khi lắp cũng tốn nhiều thời gian hơn. Bên cạnh đó, vì là hình dáng thẳng đứng nên với các bồn có dung tích lớn thì sẽ nguy hiểm khi có gió lớn và bão, vì thế bồn Inox đứng chỉ phù hợp với các ngôi nhà có độ cao từ 3 tầng trở xuống nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.

Bạn nên sử dụng:

Nếu như nhà bạn là nhà dưới 3 tầng và có diện tích mặt bằng hẹp, lúc này cần tăng áp lực nước, do đó khách hàng nên chọn bồn nước đứng làm sao đảm bảo được các yêu cầu đúng kỹ thuật và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn

Bồn nước Inox ngang

Bồn nước Inox ngang có ưu điểm là ưu điểm  là từ chính hình dáng của nó. Với hình dáng nằm ngang giúp lực được phân bố đều xuống dưới chân đế giúp cho bồn được cố định chắc chắn và kiên cố hơn với gió mạnh hay mưa bão, phù hợp với các ngôi nhà cao tầng hay các công trình cao như khách sạn và các tòa nhà văn phòng. Do đó có chiều cao thấp hơn bồn đứng cùng thể tích mà việc lắp đặt cũng có phần dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm thời gian của thợ và gia chủ hơn. Do lực được phân bố đều theo phương ngang mà kết cấu của mái nhà cũng được đảm bảo hơn. 

Bồn nước inox ngang mang lại nhiều ưu thế hơn sao với bồn đứng, nhưng vẫn còn tồn tại một số khuyết điểm nhỏ như giá thành có phần đắt hơn nhưng không nhiều, tốn nhiều diện tích lắp đặt hơn hay không phù hợp với các ngôi nhà thấp vì áp lực nước sẽ yếu hơn.

bồn nước

    Bồn nướ inox ngang

Như vậy, việc chọn được sản phẩm ưng ý phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố đó là hình dáng bồn nước, chọn được hình dáng phù hợp giúp cho việc sinh hoạt trong gia đình thoải mái hơn cũng như để không lãng phí và tiết kiệm được một khoảng kha khá cho việc sinh hoạt. 

Nên sử dụng:

Phù hợp với nhà xây dựng từ 3 tầng trở lên, vì thế bạn nên chọn bồn nước kiểu dạng nằm và đặt trên mái để có thể đảm bảo an toàn sử dụng và nhất là phải có bị trí cũng như diện tích mặt bằng đủ rộng.

Những thông tin trên mà chúng tôi phân tích và chia sẻ cũng rất cụ thể, do đó việc lựa chọn bồn nước inox dạng đứng hay bồn inox dạng ngay đều được. Với hy vọng chia sẻ trên giúp bạn tìm được cho gia đình một sản phẩm bồn nước inox phù hợp với gia đình.

Hy vọng, với những chia sẻ trên của chúng tôi, có thể giúp bạn đọc nắm rõ chi tiết sản phẩm một cách chi tiết nhất. Bạn đọc có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với không gian thiết kế của mình. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi đội ngũ tư vấn 24/7 sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết đầy đủ, nhanh chóng nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với bạn nhất hiện nay.

Liên hệ nhanh