Nên mua bình nóng lạnh loại nào tốt nhất hiện nay

Bình nóng lạnh là thiết bị thiết yếu trong mỗi gia đình, cung cấp nguồn nước ấm để sử dụng trong mùa đông. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, công suất, hãng sản xuất. Chính vì thế, người tiêu dùng có thể sẽ gặp khó khăn khi lựa chọn bình nóng lạnh nào tốt. Hôm nay, chúng tôi chia sẻ với bạn đọc cách lựa chọn nên mua bình nóng lạnh loại tốt nhé. Để có thể lựa chọn bình nóng lạnh tốt cho gia đình, bạn cần chú ý tới những tiêu chí sau để đánh giá bình nóng lạnh. 

Bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh Ariston 30L

Loại bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp là hai loại bình đang phổ biến. Bình nóng lạnh trực tiếp làm nóng dòng nước trực tiếp chảy qua máy mà không cần bình chứa trung gian, giúp bạn có thể sử dụng ngay nước nóng mà không cần chờ đợi. Ngược lại bình nóng lạnh gián tiếp sử dụng buồng chứa gia nhiệt làm nóng nước, rồi nước nóng sẽ hòa với nước lạnh theo nhiệt độ thích hợp để sử dụng. Bình nóng lạnh gián tiếp an toàn hơn khi sử dụng do có thể ngắt điện.

Đa phần các gia đình đều chọn mua bình nóng lạnh gián tiếp, còn bình nóng lạnh trực tiếp chỉ phù hợp với những nơi có yêu cầu lắp đặt bình nóng lạnh tạm thời, hay thường xuyên cần di chuyển vị trí lắp đặt.

Ngoài ra, bình nóng lạnh năng lượng mặt trời cũng dần được lựa chọn sử dụng, đây là giải pháp tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên, tiết kiệm chi phí về lâu dài. Thế nhưng, dòng thiết bị này chưa thực sự phổ biến vì chi phí đầu tư ban đầu cao, phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết ánh nắng mặt trời.

Giá thành

Bất kỳ sản phẩm nào thì giá thành cũng là yếu tố quan trọng mà người tiêu dùng nên xem xét. Bình nóng lạnh có giá từ khoảng 1,5-5 triệu đồng tùy vào dung tích, công suất và hãng sản xuất.

Công suất, dung tích

Khi lựa chọn hai thông số này, bạn nên xét đến số lượng thành viên trong gia đình.

Bình nóng lạnh gián tiếp thường chỉ cần xét đến dung tích bình chứa, do hiện nay công suất của các loại bình nóng lạnh đều làm nóng nước khá nhanh, dung tích khoảng 20-30 lít là phù hợp với gia đình 4 người.

Đối với bình nước nóng trực tiếp thì công suất ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng làm nóng nước. Bạn nên chọn bình nóng lạnh trực tiếp có công suất cao nếu nhu cầu sử dụng nước nhiều.

Chức năng

Có thể cân nhắc thêm các sản phẩm được tích hợp thêm nhiều chức năng như: điều chỉnh nhiệt độ, hiển thị nhiệt độ… sao cho đáp ứng tối ưu nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Vị trí lắp đặt

Bạn nên tính toán thật kỹ lưỡng về vị trí lắp đặt để chọn mẫu mã và kích thước phù hợp. Bình nóng lạnh gián tiếp có kích cỡ lớn hơn do có thêm bình chứa, bạn cần chọn ví trí lắp đặt sao cho hài hòa. Riêng bình nóng lạnh trực tiếp phù hợp với phòng tắm có không gian hạn chế.

Bình nóng lanh

               Bình nóng lạnh Feroli

Thương hiệu bình nóng lạnh

Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng về bình nóng lạnh để bạn lựa chọn. Một số loại bình nóng lạnh có thương hiệu nổi tiếng như: Ferroli, Ariston, Rossi, Picenza, Kangaroo, Panasonic… chiếm được nhiều sự tin tưởng, được người tiêu dùng đánh giá cao.

Một số bình nóng lạnh thương hiệu nổi tiếng

Bình nóng lạnh Ariston là thương hiệu nổi tiếng của Ý, mặc dù đa dạng về nhiều mặt hàng điện tử nhưng thành công nhất là dòng sản phẩm bình nóng lạnh. Các mẫu bình nóng lạnh trực tiếp hãng Ariston có thời gian bảo hành tới 2 năm, còn bình gián tiếp bảo hành lên đến 7 năm. Sản phẩm có các loại dung tích khác nhau như 15L, 20L, 30L. Một số mẫu mã điển hình là AN 30 R 2.5 FE – MT, SL 30 QH 2,5 FE -MT 30L, AN15RS 15L, Star N30 R2.5 FE và ARISTON IM- 452. 

Bình nóng lạnh Ferroli cũng được sản xuất tại Ý, sản phẩm cũng được rất nhiều người lựa chọn, đánh giá là chạy ổn định, bền. Thời gian bảo hành lên tới 12 tháng. Sản phẩm có những mẫu mã VERDI-TE 15L, 20L Ferroli VERDI-SE, QQ Evo 30AE-EH 30L, VERDI-30SE 30L và QQ ME 50L. 

Bình nóng lạnh Electrolux nổi tiếng với dòng bình nóng lạnh trực tiếp, tuy nhiên giá thành sản phẩm khá cao so với các hãng khác, bù lại chất lượng được đảm bảo, thời gian bảo hành 12 tháng. Hiện nay sản phẩm có một số mẫu mã Electrolux EWE451BA, EWE451AX-DWB, EWE351BX-DW, EWS15DEX -DW 15L, EWE601BX-DW và EWS30DDX -DW 30L.

Bình nóng lạnh Kangaroo là thương hiệu từ Úc, sản phẩm cũng có bình nóng lạnh gián tiếp và trực tiếp nhưng nổi tiếng là bình nóng lạnh năng lượng mặt trời với thiết kế đẹp, hiện đại, khả năng hoạt động ổn định, bền bỉ. Thời gian bảo hành lên tới 6-10 năm, bạn có thể lựa chọn mẫu mã SK58/20, AK58/20, SK58/20, MK20 và MK36.

Bình nóng lạnh Picenza thuộc thương hiệu châu Âu, được thiết kế hiện đại, đa dạng về dung tích bình chứa, giá thành phải chăng. Thương hiệu này chỉ cung cấp mẫu bình nóng lạnh gián tiếp, có dung tích 15L, 30L, 40L, 50L, thời gian bảo hành là 12 tháng. Một số mẫu mã điển hình S15 15L, 20L S20E, S20EX 20L, N30ED 30L và 40l S40E.

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi, có thể giúp bạn đọc thêm kiến thức về bình nóng lạnh đầy đủ chi tiết nhất. Bạn đọc có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với không gian thiết kế của mình. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi đội ngũ tư vấn 24/7 sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết đầy đủ, nhanh chóng nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với bạn.

Liên hệ nhanh