NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN BÌNH NÓNG LẠNH CHO GIA ĐÌNH BẠN

Sắp tới mùa đông rồi, bạn đã tìm thấy chiếc bình nóng lạnh phù hợp cho gia đình của bạn chưa? Nếu có băn khoăn hay thắc mắc về việc mua bình nóng lạnh thì bạn đã tìm đúng chỗ rồi. Vì trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những lưu ý quan trọng khi chọn bình nóng lạnh.

Bình nóng lạnh là một thiết bị rất phổ biến gần như có mặt trong phòng tắm mọi gia đình. Trước kia khi nhu cầu cuộc sống chưa cao, chúng ta phải đun nước nóng bằng bếp than, bếp củi, bếp gas,… hiện đại hơn thì có ấm siêu tốc. Nhưng về mặt dung tích luôn bị hạn chế và cũng rất tốn thời gian. Chính vì vậy, việc phát minh ra bình nóng lạnh là giải pháp vô cùng tuyệt vời đúng không nào?

Bình nóng lạnh là gì?

Bình nóng lạnh là một thiết bị điện gia dụng cung cấp nước nóng cho các hộ gia đình một cách nhanh chóng, an toàn, tiện lợi với dung tích lớn.

Nguyên lí hoạt động của bình nóng lạnh

Nguyên tắc hoạt động của bình nóng lạnh rất giống với các loại ấm siêu tốc tuy nhiên bình nóng lạnh được thiết kế hiện đại hơn một chút. Nước lạnh sẽ được làm nóng bằng dây điện trở công suất lớn (từ 1500W-6000W).

Bình nóng lạnh

Hiện nay đang có hai loại bình nóng lạnh: Bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp.

Các loại bình nóng lạnh

Trên thị trường hiện nay đang có hai loại bình nóng lạnh: Bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp:

Đây là loại bình nóng lạnh làm nóng nước đang lạnh trực tiếp bằng thanh đốt chỉ với vài giây mà không có bình chứa. Để sử dụng loại bình nóng lạnh này các bạn chỉ cần bật công tắc, điều chỉnh nhiệt độ nước rồi sử dụng. Khi không sử dụng nữa thì các bạn chỉ cần tắt công tắc.

Ưu điểm của loại này đó chính là giá cả tương đối rẻ, thiết kế nhỏ gọn, khả năng làm nóng nước vô cùng nhanh chóng và lại tiết kiệm điện năng. Đặc biệt được trang bị bộ cảm biến nhiệt giúp đảm bảo an toàn khi xảy ra sự cố về nguồn điện.

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm, bình nóng lạnh trực tiếp lại có những nhược điểm sau: Độ bền thấp, trong trường hợp bị mất điện sẽ không sử dụng được và cũng không giữ được nước nóng sẵn trong bình vì không có bình chứa; khó hoạt động ở những nơi có điện áp thấp.

Bình nóng lạnh gián tiếp:

Bình nóng lạnh gián tiếp có một ưu điểm vượt trội đó là có bình trữ nước ở trong. Nước được đưa vào bình và giữ lại ở bình chứa để làm nóng chứ không làm nóng trực tiếp như bình nóng lạnh trực tiếp. Thời gian để làm nóng nước là khoảng 5-15 phút. Loại bình nóng lạnh này được thiết kế với công nghệ hiện đại giúp ổn định nhiệt, hệ thống an toàn đồng bộ ELCB và công nghệ tiết kiệm điện năng.

Một số ưu điểm của bình nóng lạnh gián tiếp đó chính là: Có dung tích bình chứa lớn (đây chính là lí do khiến thiết kế của bình to hơn bình nóng lạnh trực tiếp); thiết kế đường nước ra vào riêng biệt, mỗi lần đun nóng sẽ sử dụng được nhiều lần; thích hợp cả khi kết hợp bồn tắm và hoa sen; độ bền cao và an toàn khi sử dụng.

Nhược điểm ở đây đó chính là giá thành cao hơn so với bình nóng lạnh trực tiếp; phải chờ thời gian làm nóng nước; kích thước to nên đòi hỏi không gian diện tích lắp đặt lớn.

Bình nóng lạnh.

Bình nóng lạnh là một thiết bị điện gia dụng cung cấp nước nóng cho các hộ gia đình một cách nhanh chóng, an toàn, tiện lợi với dung tích lớn.

Các lưu ý khi chọn bình nóng lạnh

Dựa vào dung tích bình

Dung tích bình là yếu tố quan trọng khi chọn bình nóng lạnh. Tùy theo lượng người sử dụng mà chúng ta chọn loại bình có dung tích phù hợp

-Gia đình 1-2 người: Nên lựa chọn các loại bình có dung tích 15l.

-Gia đình 2-3 người: Nên chọn loại bình có dung tích 20l.

-Gia đình 3-4 người: Nên chọn loại bình có dung tích 30l hoặc 40l.

-Đối với gia đình từ 5 người trở nên thì bạn nên chọn loại bình cỡ lớn khoảng 50l

Ngoài ra còn một số loại bình nóng lạnh dung tích lớn 80l, 100l phù hợp sử dụng cho các dịch vụ cộng đồng như bệnh viện, trường học, spa,…

Dựa vào công suất

Nếu gia đình bạn có ít người thì nên sử dụng các loại bình từ 1500W-2500W. Còn gia đình khoảng 5 người trở lên thì nên chọn các loại bình có dung tích lớn hơn khoảng 3000W-4000W

Chất liệu bình nóng lạnh

Chất liệu đóng vai trò khá quan trọng trong việc quyết định độ bền của bình và sức khỏe người tiêu dùng. Khi mua bình nóng lạnh các bạn nên tham khảo các loại bình tráng men tuy có giá thành cao nhưng có khả năng chống ăn mòn và hạn chế được bụi bẩn bám vào. Các bình nóng lạnh có chất liệu vỏ bằng đồng có tuổi thọ cao hơn so với vỏ nhựa nhưng dễ bị oxi hóa.

Giá thành và bảo hành

Giá thành của một chiếc bình nóng lạnh hiện nay giao động từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng,

phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau và công nghệ sản xuất của bình nóng lạnh. Bên cạnh đó, thời gian bảo hành của bình nóng lạnh khá lâu, thường thường từ 2-3 năm.

Các loại bình nóng lạnh uy tín trên thị trường:

Bình nóng lạnh Ariston, bình nóng lạnh Ferroli, bình nóng lạnh Picenza, bình nóng lạnh Rossi, bình nóng lạnh Panasonic, …

Qua những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã biết loại bình nóng lạnh nào phù hợp với gia đình mình rồi đúng không nào!

Hãy là người đầu tiên nhận xét “NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN BÌNH NÓNG LẠNH CHO GIA ĐÌNH BẠN”

Liên hệ nhanh