Tìm hiểu cách lắp đặt bồn tắm massage đúng cách 

Rất nhiều người tiêu dùng không biết cách lắp đặt bồn tắm massage đúng cách như nào? Hoạt động ra làm sao? Việc lắp đặt có ảnh hưởng gì tới người sử dụng cũng như quá trình vận hành và tuổi thọ của sản phẩm. Chính vì thế người tiêu dùng cần phải nắm rõ cách lắp đặt bồn massage đúng chuẩn nhất. Hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc nắm rõ về chi tiết này nhé.

Bồn tắm massage

                                                            Cách lắp đặt bồn tắm nằm cho các hộ gia đình


Cách lắp đặt bồn tắm massage đúng cách 


Bước 1: Xác định và đánh dấu vị trí cần đặt bồn trong nhà tắm 


Với công đoạn này bạn phải là người nắm rõ nhất, cần tính toán diện tích của nhà tắm và khoảng trống mà bạn dành cho việc lắp đặt là bao nhiêu cũng như nắm rõ được cấu tạo bồn tắm massage. Nếu diện tích phòng tắm lớn thì bạn nên chọn kích thước bồn tắm massage cỡ lớn để có thể tương xứng với độ rộng của căn phòng, ngược lại nếu diện tích phòng tắm nhỏ, nên chọn bồn có kích thước vừa phải hoặc nhỏ. Bạn cũng nên căn cứ vào khoảng không gian trống trong căn phòng tắm để có thể tiến hành kê bồn tắm cùng các thiết bị khác một cách hài hòa mà vẫn đúng với các vị trí đã đánh dấu. 


Bước 2: Đặt bồn vào vị trí quy định, điều chỉnh các chân đế để cố định bồn


Suốt quá trình di chuyển và đặt bồn, các vị trí cần thao tác đồng nhất, nhẹ nhàng tránh va chạm gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của bồn cũng như ảnh hưởng tới các chi tiết cấu tạo trên thân bồn.

Sau khi đặt đúng các vị trí, tiến hành cố định các chân đế của bồn với tường hoặc mặt sàn phòng tắm bằng ốc vít. Phải đảm bảo rằng các ốc vít được bắt chặt vào tường, tránh hiện tượng lỏng hay chênh lệch hoặc chưa xoáy hết khiến bồn tắm massage bị nghiêng hoặc lệch trong quá trình sử dụng vừa không thẩm mỹ lại không an toàn cho người sử dụng và ảnh hưởng tới chất lượng bồn.


Bước 3: Tiến hành lắp đặt đường nóng, lạnh, đường thoát nước và đường nước ra bát sen


Mỗi sản phẩm đều có bản hướng dẫn kỹ thuật mà nhà sản xuất đã trang bị, bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các bước trong bản hướng dẫn là được. Bước đầu tiên, cần xác định vị trí đường nước, đường ống dẫn nước nóng, lạnh, đường ống dẫn thoát nước theo đúng bản thiết kế của nhà sản xuất và tránh trường hợp đường ống nóng lắp nhầm sang đường ống lạnh hay đường ống thoát nước. Mỗi đường ống đều được nhà sản xuất tính toán kỹ lưỡng nếu như lắp ráp nhầm sẽ ảnh hưởng tới quá trình vận hành của sản phẩm.
Tiếp đó cần cố định các đầu nối của các đường ống bằng các loại keo dính chuyên dụng. Phải đảm bảo đã thao tác đúng, các đầu nối khít vừa vặn với nhau, không hở mạch, không xộc xệch hay xô lệch. Đường ống nào thì lắp đúng các linh kiện đầu nối ấy, tránh nối sai. Các chi tiết tiếp xúc với bồn tắm bằng các ốc vít cần phải đặt vừa vặn chặt gioăng và xoáy thật chặt, kiểm tra bằng cách lấy tay đẩy nhẹ các mối nối hoặc điểm tiếp xúc.


Bước 4: Cắm nguồn điện và vận hành thử


Khi hoàn tất việc lắp đặt các chi tiết của các bộ phận bồn tắm, bạn nên kiểm tra lại thêm lần nữa để chắc chắn rằng mọi thứ đều đã được hoàn tất. Tiếp đó là cắm giắc của bồn tắm massage vào nguồn điện và khởi động các bộ phận như: đèn, các đầu phun, vòi sen… theo dõi chúng hoạt động bình thường không, nếu như có điều gì bất thường cần kiểm tra và khắc phục luôn. Ngoài ra, quá trình sử dụng bồn tắm massage không phải lúc nào cũng suôn sẻ, có thể sẽ nảy sinh vấn đề. Bởi vậy, người tiêu dùng cũng nên trang bị thêm kiến thức cơ bản để tự xử lý nếu gặp phải những trường hợp này.

Bồn tắm massage

                                                                  Lắp ráp bồn tắm massage hãng TOTO


Các vấn đề thường gặp và cách khắc phục


Máy bơm của bồn không hoạt động 


  • Kiểm tra nguồn điện là điều đầu tiên người sử dụng phải biết, xem có bị lỏng hay bị tuột không? Tiếp đó là kiểm tra máy bơm nước xem có vấn đề gì không?

  • Bị rò nước ở đường nước nóng, lạnh, nước ra vòi sen hoặc đường  nước cấp

  • Bạn nên kiểm tra thật kỹ lưỡng lại hệ thống đường ống dẫn nước của từng loại, tiếp đó kiểm tra các gioăng phía dưới xem có bị hở, bị lỏng hay bị lỗi gì không? Nếu có thì xoáy chặt lại hoặc thay gioăng mới, với đường ống dẫn nếu có hiện tượng nứt hay dập bạn cũng nên thay lại đường ống mới.


Trường hợp các đầu phun ở trong bồn không đều


Tình trạng này xảy ra tương đối nhiều do vậy các bạn cũng nên chú ý tới chúng nhiều hơn mỗi khi sử dụng. Nếu bồn tắm nhà bạn rơi trường hợp như thế, cần tiến hành kiểm tra lại các đầu phun xem có vấn đề gì không? Phần đầu phun có bị các cặn bẩn hay bụi che, phủ không. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng các đầu phun nước không đều nhau gây tắc, lúc này ta cần thông hơi các đầu phun cho hết cặn bẩn và bụi.


Trường hợp đèn không sáng


Bộ phận đèn của bồn tắm mát xa bạn cũng nên kiểm tra lại, có thể đèn bị cháy và giải pháp cho trường hợp này là thay đèn mới. Nếu như là nguyên nhân khác khiến đèn không sáng thì có thể do dây cấp nguồn điện vào đèn có vấn đề, hoặc tuột hoặc đứt, giải pháp cho bạn đó là nối lại dây, cũng khá đơn giản, công việc này chị em phụ nữ hoàn toàn có thể tự khắc phục được nếu không có cành đàn ông ở nhà.


Vòi điều chỉnh cường độ hydro massage không điều chỉnh được, với trường hợp này bạn nên kiểm tra lại lực hút của máy bơm xem có vấn đề gì không? Nếu máy bơm không có vấn đề gì thì cần tiến hành kiểm tra lại van khí, nếu không hở, không lệch thì bạn nên chuyển hướng khác là kiểm tra đường ống có bị tắc hay bị cặn hoặc bụi bẩn gì không và cần vệ sinh sạch đường ống để giải quyết vấn đề này.

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi, có thể giúp bạn đọc thêm kiến thức về bồn tắm massage đầy đủ chi tiết nhất. Bạn đọc có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với không gian thiết kế của mình. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi đội ngũ tư vấn 24/7 sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết đầy đủ, nhanh chóng nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với bạn.

Liên hệ nhanh