Tìm hiểu về bồn nước inox hiện nay

Bồn nước inox ngày càng được nhiều người ưa chuộng sử dụng trong mỗi gia đình. Bồn nước inox có kiểu dáng, mẫu mã đẹp, dễ dàng vệ sinh. Tuy nhiên, cấu tạo của nó như thế nào không phải ai cũng có thể biết được. Hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn đọc về thông tin bồn nước Inox chi tiết nhé.

Cấu tạo của bồn nước inox

Bồn nước inox phần thân được sản xuất bằng thép không gỉ SUS 304, sản phẩm có nắp đậy kín đáo, được bố trí vị trí lắp của đường đi vào và đường đi ra, xả cặn, lắp rơ le một cách tự động. Về phần thân, được thiết kế có hình trụ đứng, nên việc lắp đặt sản phẩm trên cao cũng được thuận tiện, không cản trở gió, khi có gió mạnh hay bão lớn sẽ không ảnh hưởng đến sự vững chắc và cân bằng của sản phẩm khi có nước.

Bồn nước inox

                                                                          Bồn nước inox nằm

Phần giá đỡ: được cấu tạo bằng thép không gỉ, tác dụng đỡ toàn bộ phần thân của sản phẩm và riêng phần nước chứa bên trong bồn nước inox. Nhà sản xuất đã tính kỹ trọng lực của chân bồn có thể chịu tải gấp 1,5 lần so với tải trong của bồn khi chứa đầy nước.

Đối với bồn đứng: để có thể đảm bảo tuyệt đối cho người sử dụng, sản phẩm được thiết kế có các phần liên kết vững chắc.

Phần giữa thân và chân bồn: được thiết kế có các ốc vít và kẹp liên kết giữa thân và chân bồn rất chắc.

Phần giữa chân bồn với mặt bằng lắp đặt: tại vị trí chân bồn nước inox cũng được thiết kế các lỗ có thể bắt được bu lông xuống nền bê tông giúp cố định bồn, tránh được các trường hợp rơi, đổ.

Các loại bồn nước inox

Bồn nước inox hiện nay được sử dụng rộng rãi khắp mọi nơi. Do đó, loại bồn nước inox dáng đứng hay bồn nước inox dáng nằm có thể khiến người sử dụng không biết lựa chọn hãng nào cho phù hợp.

Bồn nước inox dáng đứng: giúp làm tăng tối đa áp lực nước. Từ đó, dòng chảy của nước sinh hoạt cũng khỏe hơn, sử dụng thuận tiện. Bồn nước inox đứng với bề mặt giá đỡ nhỏ, giúp tiết kiệm được tối đa diện tích cùng khoảng không gian đặt bình, thích hợp với những ngôi nhà có kích thước nhỏ, giá thành của bồn inox cũng rẻ hơn bồn inox nằm.

Sản phẩm được thiết kế bằng inox, bồn chứa cũng không có hiện tượng gỉ sét hay gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước. Vệ sinh bên trong bồn cũng dễ dàng khi có hệ thống xả nước bên dưới bồn. Vì thế, không có hiện tượng đóng cặn hay mọc rêu bên trong bồn. Phần Rơ le tự ngắt thông minh, cho phép tiếp nhận nước khi lượng nước trong bồn đã đầy, đảm bảo được nguồn nước ăn sạch sẽ cho gia đình.

Bồn nước inox dạng nằm: dùng để chứa nước sạch sinh hoạt cho gia đình, có hệ thống giá đỡ rộng ôm trọn dáng bồn, giúp cho kết cấu sản phẩm luôn trong trạng thái chắc hơn bồn đứng. Chính ưu điểm này giúp cho bồn nước inox có thể chống chọi lại được với những tác động từ con người vào, đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe.

Bồn nước inox

Bồn nước inox đứng

Cách chọn bồn chứa nước theo dung tích

  • Bồn nước 500 lít phù hợp 1 người.
  • Bồn nước 700 lít phù hợp 1-2 người.
  • Bồn nước 1.000 lít phù hợp cho 1-2 người.
  • Bồn nước 1.500 lít phù hợp cho 2-3 người.
  • Bồn nước 2.000-2.500 lít phù hợp 4-5 người.
  • Bồn nước 3.000-3.500 lít phù hợp 6-7 người.
  • Bồn nước 4.000 – 4.500 lít phù hợp 8-9 người.
  • Bồn nước 5.000 lít phù hợp 10-12 người.
  • Bồn nước 6.000 lít phù hợp 12-15 người.

Hướng dẫn cách vệ sinh bồn nước inox

Theo chuyên gia nước sạch cho biết, nơi chứa nhiều rêu, cặn bẩn nhất chính là từ bồn nước nhà bạn. Nó làm tắc hệ thống đường ống nước, gây nhiễm độc cho cơ thể. Vì thế bạn phải thường xuyên lau chùi, vệ sinh bồn nước. Đối với bồn nước sử dụng được hai năm mà chưa vệ sinh dọn dẹp lần nào, nước trong bồn inox xả ra có lẫn tạp chất, black color, lẫn cả bọ gậy. Xung quanh thành bể còn có màu nâu đen, khi sờ tay vào, có một lớp cặn bám chen chúc lẫn màng bẩn. Bên dưới mặt đáy bể cùng với số nước xấp xỉ khoảng 10 cm thì cũng là lớp bẩn dính đặc quyện thành.

Do đó vệ sinh theo định kỳ, 6 tháng một lần đảm bảo an toàn vệ sinh cho bồn nước và sức khỏe cho gia đình bạn. Theo nghiên cứu cho biết, nguyên nhân gây bệnh từ nguồn nước chiếm tới 86% cho các bệnh nhi, 66% cho người lớn. Tất cả virus, vi khuẩn trong bể nước đều được Clorin và tia cực tím (UV) tiêu diệt nhanh chóng.

Trước khi dọn dẹp vệ sinh, các bạn cần chú ý phải ngắt dòng điện máy bơm nước lên bồn nước, xả bớt nước trong bồn nước chứa chỉ chừa lại một chút nước bên trong. Sử dụng dụng cụ chùi rửa bồn nước inox chuyên có độ dài 1,2-1,5m. Trong quá trình làm, bạn vừa cọ vừa dội thêm nước để súc và mở lỗ xả ở phía đáy để thoát chất bẩn. Bạn nên làm cọ rửa bồn nước bằng tay và nước không, chớ dùng hóa chất. Vì hóa chất có tính chất tẩy rửa mạnh có thể tẩy sạch ngay những cặn bẩn đang bám, đồng thời cũng đều có phản ứng với inox, ăn mòn và gây ra những phản ứng hóa học hình thành những chất kết tủa, không tốt cho sức khỏe.

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi có thể giúp bạn đọc nắm rõ chi tiết về sản phẩm và lựa chọn cho mình một sản phẩm tốt nhất.

Liên hệ nhanh