Tìm hiểu về máy hút mùi hiện nay

Nấu ăn là công việc hàng ngày của các bà nội trợ trên toàn thế giới. Nhưng quá trình nấu nướng thì gian bếp của bạn đều có mùi thức ăn, khói, hơi nước tỏa ra. Đều này khiến bạn cần có máy hút mùi để đẩy những thứ đó ra ngoài để căn bếp của bạn không bị ám mùi.

máy hút mùi

    Máy hút mùi FS 3388C1

Máy hút mùi là gì?

Máy hút mùi là sản phẩm hiện đại trong nhà bếp có chức năng chủ yếu là hút mùi, khói, hơi nước bốc lên do quá trình nấu nướng thức ăn gây ra theo đường ống của máy đẩy ra ngoài hoặc khử trực tiếp trong thân máy. Phương pháp làm sạch mùi của sản phẩm máy hút mùi chủ yếu là hút mùi theo ống đẩy ra ngoài hoặc khử mùi trực tiếp bằng than hoạt tính rồi đẩy ra không khí ở cuối máy.

Các bộ phận cấu tạo của máy hút mùi 

Cấu tạo của máy hút mùi gồm có:

Lưới lọc: là phần nằm phía dưới, phần đầu tiên khi gió đi vào. Lưới lọc có tác dụng chính là chắn mỡ bắn vào và chắn các vật thể lớn không chúng đi vào máy. Đây là bộ phân rất dễ bị bẩn nhất nên cần được vệ sinh thường xuyên.

Động cơ hút: đây được coi là trái tim của cả sản phẩm này, động cơ quyết định đến chất lượng của máy đến quá nửa.

Than hoạt tính khử mùi: làm nhiệm vụ lọc khí tuần hoàn hoặc chắn mỡ bẩn không đi vào động cơ.

Thân máy và toa: đóng vai trò làm khung vỏ và giá đỡ cho toàn bộ máy hút.

Kính gom, miệng phễu hút: được làm bằng kính hoặc inox. Chúng được tạo hình thiết kế, gia tăng khả năng bao trùm hút tốt hơn.

Ống thoát: đây là phần cuối cùng của máy đóng vài trò đẩy khí ra ngoài.

Bảng điều khiển: có chức năng thay đổi công suất và bật tắt đèn

Đèn: có 2 loại halogen và đèn sợi đốt cho bạn tự lựa chọn.

Chức năng máy hút mùi

Máy hút mùi có chức năng chính là hút mùi thức ăn sản sinh ra trong quá trình nấu nướng. Một chiếc máy hút mùi tối sẽ hút cả mùi và cả khói. Đặc biệt là khi bạn nấu ăn bằng bếp gas thì việc nấu nướng hàng ngày sẽ sản sinh ra các loại khí như CO, CO2 không tốt cho sức khỏe. Đối với những căn bếp có không gian chật hẹp, các khí sinh ra trong quá trình nấu ăn sẽ trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều.

máy hút mùi

                               Máy hút mùi Electrolux EFC735SAR

Khi bạn hít phải các loại khí độc này với nồng độ cao và liên tục sẽ rất nguy hại cho hệ hô hấp cũng như sức khỏe của bạn và cả gia đình. Máy hút mùi sẽ phát huy chức năng của nó giúp cho không khí trong gia đình bạn sẽ trở lên trong lành hơn.

Với một chiếc máy hút mùi thông thường không phải là hệ thống lọc không khí hoàn hảo. Nhưng chức năng chính của nó là hút không khí và các loại khí độc xung quanh khu vực bếp và thải ra môi trường bên ngoài. Với các loại máy hút mùi cao cấp thì nó có thể có thêm chức năng cảm biến hoạt động tự động nghĩa là tự động điều chỉnh công suất hoạt động, chức năng hẹn giờ, chức năng cảnh báo phin lọc mỡ cần làm sạch hoặc thậm chí có thể còn có vai trò như một máy lọc không khí cho gian bếp của bạn nữa.

Những tiêu chí để chọn máy hút mùi cho nhà bếp

Công suất hút (m3/h)

Các sản phẩm hút mùi có công suất hút lơn thường được tính bằng m3/h, sẽ hút mùi nhanh và làm sạch nhanh bầu không khí trong nhà bếp. Chính vì thế công suất của máy hút thường tỷ lệ thuận với giá thành nó.

Độ ồn (Dexiben – dB)

Máy hút mùi có công suất càng lớn thì độ ồn càng cao, khi bật công suất cao hơn thì độ ồn càng cao hơn. Độ ồn của máy được tính bằng dB(Đề xi ben). Máy hút mùi thường có độ ồn nhỏ nhất từ 15-20dB, loại trung bình từ 50-60dB, lớn nhất là khoảng 100dB. Nên nếu máy ghi độ ồn dưới 50dB thì là máy hút có độ ồn thấp. Độ ồn tỷ lệ nghịch với giá bán, độ ồn càng thấp thì giá của máy hút càng cao.

Hãy giúp cho căn bếp của bạn cũng như bảo vệ sức khỏe của mình và những thành viên trong gia đình mình, bạn có thể cân nhắc có nên sắm thêm một bộ máy hút mùi để làm sạch không khí, giảm mùi thức ăn trong bếp.

Hy vọng, với những chia sẻ trên của chúng tôi, có thể giúp bạn đọc nắm rõ chi tiết sản phẩm một cách chi tiết nhất. Bạn đọc có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với không gian thiết kế của mình. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi đội ngũ tư vấn 24/7 sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết đầy đủ, nhanh chóng nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với bạn.

Liên hệ nhanh